Thứ năm, 13/9/2018, 19:00 (GMT+7)

Nhiều người thoát ế nhờ đi máy bay thường xuyên

Nghiên cứu chứng minh di chuyển bằng máy bay giúp bạn dễ gặp tình yêu của đời mình hơn cả tìm kiếm trên website hẹn hò.

Theo một nghiên cứu của ngân hàng HSBC, cứ 50 người sẽ có một người tìm được bạn đời trên máy bay. Nghiên cứu có sự tham gia của 2.150 người đến từ 141 quốc gia. Những người này sẽ trả lời các câu hỏi về khả năng gặp được bạn tâm giao trong cùng chuyến bay. 6.000 hành khách khác đến từ Hongkong, UAE, Mỹ và Anh cũng được phỏng vấn về thói quen khi bay của họ, CNN đưa tin.

Cứ 50 người thì sẽ có một người tìm thấy tình yêu trên những chuyến bay. Ảnh: Turner.

Cứ 50 người thì sẽ có một người tìm thấy tình yêu trên những chuyến bay. Ảnh: Turner.

Những kết quả trong nghiên cứu khiến nhiều người bất ngờ. Họ cho rằng không gian chật chội trên những chiếc máy bay giá rẻ thậm chí "giết chết" tình yêu lãng mạn. Tuy nhiên, hơn 50% hành khách trên máy bay sẽ bắt chuyện với bạn đồng hành của mình. Một trong 7 người sẽ có tình bạn vĩnh cửu và 16 % sẽ có một mối quan hệ công việc mới.

Khảo sát cũng cho thấy, 48% hành khách không thoải mái khi những người xung quanh cởi giày, 65% cho biết phải ngồi cùng người thô lỗ với tiếp viên và 46% người nhận định người ngồi cạnh mình thường xuyên là một kẻ bợm rượu.

Những chuyến bay sang chảnh nhất thế giới
 
 

Những chuyến bay sang chảnh nhất thế giới.

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng việc tôn trọng không gian cá nhân là nguyên tắc vàng trên những chuyến bay. Song báo cáo này tiết lộ 37% hành khách ghét kiểu người chiếm quá nhiều chỗ trong cabin để đồ, 32% người cảm thấy đau đầu khi phải chia sẻ chỗ gác tay. 30% không thích bị ai đó ngủ tựa vào vai mình và 26% khó chịu với tiếng ngáy trong chuyến bay.

Vân Phạm

Điều chỉnh kích thước chữ