Thứ sáu, 7/9/2018, 20:03 (GMT+7)

Người đón khách sân bay chuyên 'cầm nhầm' đồ ở Anh

Lợi dụng nghề nghiệp của mình, người đàn ông làm việc ở sân bay Manchester đã lấy cắp nhiều tài sản giá trị của du khách.

Mirosla Maciag, 56 tuổi, là nhân viên đón, tiễn các đoàn du khách tới Manchester. Nhiệm vụ của người này là giúp khách đỗ xe ở sân bay. Lợi dụng sự tin tưởng của mọi người, Mirosla đã lấy trộm nhiều tài sản trong thời gian dài. Ông ta đối mặt 18 tháng tù hoặc 2 năm tù treo, nộp phạt 200 bảng (6 triệu đồng), theo Manchester Evening News.

Mirosla bên ngoài tòa án ở Manchester. Khi bị phóng viên chụp ảnh, anh ta đã lấy tay che mặt. Ảnh: Manchester Evening News.

Mirosla bên ngoài tòa án ở Manchester. Ảnh: Manchester Evening News.

Mirosla, đến từ Phần Lan, đã làm việc tại sân bay Manchester vào dịp cuối năm ngoái khi hàng loạt khách hàng phản ánh bị mất cắp đồ. Sau đó, Mirosla đã bị cảnh sát bắt quả tang lấy trộm 25 bảng trong một chiếc Audi mà ông ta có nhiệm vụ đỗ hộ. Mirosla không hề biết rằng đó chính là cái bẫy mà cảnh sát đã giăng ra để bắt mình.

Khi cảnh sát khám nhà Mirosla ở Heywood, gần Rochdale, họ đã tìm thấy rất nhiều đồ dùng của du khách. Trong số những tang vật thu được, cảnh sát thấy có nhiều cặp kính mát đắt tiền.

Tại tòa án, người đàn ông thừa nhận đã trộm đồ trên 4 chiếc xe. Lý do Mirosla đưa ra là những người đồng nghiệp khác có thể cũng lấy đồ của khách.

Nơi làm việc của Mirosla trong sân bay Manchester. Ảnh: Manchester Evening News.

Nơi làm việc của Mirosla trong sân bay Manchester. Ảnh: Manchester Evening News.

Những thứ mà Mirosla bị cáo buộc lấy trộm gồm một chiếc iPod trị giá 200 bảng, một chiếc iPad bạc trị giá 170 bảng, kính hàng hiệu...

Công ty thuê Mirosla đã sa thải người này ngay lập tức. Luật sư của Mirosla cho biết người đàn ông đang gặp vấn đề về tài chính nên mới có hành động liều lĩnh như vậy. Trước đó, ông ta chưa có tiền án tiền sự nào. Về những chiếc kính bị cảnh sát thu tại nhà, Mirosla cho biết đó là của người bạn gái cũ mua trên eBay.

Anh Minh

Điều chỉnh kích thước chữ