Thứ tư, 22/8/2018, 20:03 (GMT+7)

Căn phòng bí ẩn trong khách sạn ở Mexico

Nhiều du khách bất chấp lệnh cấm để khám phá khu nghỉ bỏ hoang, nhưng ít người bước vào căn phòng ở tầng hầm.

Khách sạn Posada Del Sol nằm ở trung tâm thành phố Mexico, đã bị bỏ hoang hơn 70 năm. Người chủ Fernando Saldana Galvan bắt đầu xây dựng cơ ngơi hoành tráng từ giữa thế kỷ 20. Ông mong muốn tạo ra một trung tâm nghệ thuật độc đáo và đưa nơi này vào danh sách những khách sạn lộng lẫy hàng đầu thế giới.

Khách sạn bỏ hoang này từng là niềm tự hào và hy vọng của người chủ. Ảnh: Canal del Misterio.

Khách sạn bỏ hoang từng là niềm tự hào và hy vọng của người chủ. Ảnh: Canal del Misterio.

Tuy nhiên, việc thi công khu nghỉ bị đình trệ vào năm 1945 do người chủ không còn đủ vốn và nợ nần quá nhiều. Do áp lực, Fernando đã treo cổ trong sân khách sạn. Theo một số nguồn tin, Fernando hóa điên vì nợ nần nên đã sát hại cả gia đình rồi tự tử.

Du khách khi tới Mexico thường muốn ghé qua địa điểm bỏ hoang nổi tiếng này. Tuy nhiên, việc đột nhập vào bên trong khách sạn là bất hợp pháp. Vì vậy, bạn chỉ nên ngắm nhìn công trình hoành tráng một thời từ bên ngoài hàng rào. Dù vậy, nhiều du khách vẫn lén đột nhập vào trong khách sạn để khám phá, chụp ảnh. Tuy nhiên, có một căn phòng mà hầu như ít ai ghé qua: phòng thờ nằm dưới tầng hầm.

Phòng thờ của bé gái dưới tầng hầm khách sạn. Ảnh: Ciudadanos en Red.

Phòng thờ của bé gái dưới tầng hầm khách sạn. Ảnh: Ciudadanos en Red.

Không khí trong phòng thờ lúc nào cũng u ám, ít ánh sáng, khiến du khách dừng chân ở đây phải rùng mình. Trong căn phòng không biết từ bao giờ đã tồn tại một ban thờ treo bộ váy trắng đã nhuốm bẩn. Bên cạnh là khung hình của một cô bé, theo Atlat Obscura.

Theo lời kể của người dân, đây là nơi tưởng nhớ bé gái 13 tuổi từng phát hiện đã chết ở đây. Những người ghé thăm thường để lại bánh kẹo trên ban thờ cho cô bé. Đến nay, vẫn không ai biết về nguyên nhân cái chết của bé gái.

Khách sạn nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Atlat Obscura.

Khách sạn nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Atlat Obscura.

Dù khách sạn đã bỏ hoang từ nhiều năm và đổ nát, nhưng bên trong vẫn còn sót lại những tàn tích nghệ thuật tuyệt đẹp. Công trình có lối kiến trúc Baroque kết hợp hiện đại, với vườn tược bao quanh, những mái hiên, đài phun nước, bậc thang, những bức tranh cỡ lớn. 

Khách sạn có 600 phòng, một sòng bạc, nhà hát, nhà nguyện, phòng khiêu vũ, phòng triển lãm, phòng trà, phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ...

Căn phòng ít ai dám vào trong khách sạn ở Mexico/Căn phòng thờ bí ẩn trong khách sạn ở Mexico
 
 

Nguồn: Youtube.

Anh Minh

Điều chỉnh kích thước chữ