Phố người Hoa ở Sydney

Trên thế giới có nhiều khu ẩm thực Chinatown và ở Sydney cũng vậy. Bởi vì thưởng thức ẩm thực là một điều không thể thiếu trong bất kỳ chuyến du lịch nào. Do đó việc hàng loạt khu Chinatown ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Không giống như các khu phố người Hoa ở một số quốc gia khác, khu phố của Sydney gần như không có các vấn đề về tội phạm và vệ sinh. Vào những năm 1920, nơi đây đã di cư đến phố Campbell, và sau đó được đặt tại nhà hát Capitol.

Ngoài ra còn có các khu phố người Hoa vệ tinh đã xuất hiện trong hai thập kỷ qua ở nhiều vùng ngoại ô Sydney như Cabramatta, Ashfield, Hurstville, Eastwood, Campsie, Parramatta, Chatswood, Burwood, Flemington và Kingsford. Nhưng khu phố ở Sydney vẫn là trọng tâm chính cho cộng đồng người Hoa Australia.

Sydney được coi như thành phố chị em của Quảng Châu, Trung Quốc, và là một món quà tặng Sydney trong năm Bicentennial (1988) của Australia. Vườn hữu nghị Trung Hoa Garden of Friendship đã được xây dựng ở biên giới phía Tây của khu phố người Hoa thuộc vùng Darling Harbour. Đây là một trong số ít vườn truyền thống của Trung Quốc bên ngoài quốc gia rộng lớn này.

Bạn đừng quên thưởng thức các món ăn ở phố người Hoa, với các món ăn khá quen thuộc của người Trung Quốc. Hãy cùng tôi tới Sydney nào!