Đừng đến Sydney mà chỉ biết đến nhà hát Opera

Thứ tư, 20/12/2017, 14:59 (GMT+7)

Không chỉ có nhà hát Opera hình vỏ sò, Sydney có địa danh Manly nằm ở vị trí đặc biệt, một bên là những bãi biển, một bên là bến cảng yên bình. Để đến đây, bạn cần đi phà qua Cảng Sydney là sẽ tới Manly.

Những chuyến phà đi qua giữa cầu Cảng và nhà hát Opera, có nghĩa là bạn có thể nhìn cận cảnh kiến ​​trúc nổi tiếng này từ mọi góc độ. Ngay cả những người không quan tâm đến Manly vẫn có thể muốn nhảy trên phà, vì giá tham quan thấp hơn nhiều so với thông thường. Một trong những điểm đầu tiên du khách sẽ gặp ở Manly là The Corso. Phố đi bộ rộng mở với những tác phẩm điêu khắc, đài phun nước hay hàng cọ vươn tới bầu trời. Bãi Manly với bờ cát mềm như nhung trải dài 3 km, những đợt sóng trắng vọt hướng về phía bãi biển. Mùi hương hấp dẫn của thịt nướng và khoai tây chiên giòn sẽ hấp dẫn bạn.

Có nhiều hoạt động như lang thang qua những vùng đất hoang đầy bụi rậm trên đường đi bộ từ Manly đến cầu Spit, lướt sóng, học lặn với bình dưỡng khí tại vịnh Cabbage Tree hay đạp xe tới Fairy Bower... 

Ngoài ra còn có dã ngoại trên bãi biển Shelly và đi thuyền buồm hay chèo xuồng quanh cảng từ bến Manly. Khám phá những cửa hàng, quán bar và quán cafe dọc theo con đường Corso đầy thông, và ăn tối tại những nhà hàng hàng đầu thế giới với tầm nhìn ra biển. Khoảng thời gian ở đây sẽ trở nên thật tuyệt vời nếu bạn đi cùng người thân yêu.

Lê Phước Lộc

 
Tag
Sydney