São Paulo - Thành phố của tự do và nghệ thuật

Thứ tư, 6/12/2017, 15:22 (GMT+7)

São Paulo là một trong những thành phố đặc trưng cho văn hóa Mỹ Latin. Thành phố này gây ấn tượng với bạn bởi tổng thể kiến trúc hòa trộn giữa cổ điển và hiện đại, cùng các mảng tường tràn ngập hình vẽ theo nhiều trường phái. Chỉ dạo phố một chút bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều bức tranh tường đẹp không kém các tác phẩm nghệ thuật và cả những nhạc công đường phố.

Hãy đến với khu Beco do Batman nổi tiếng với những bức tường đầy tranh của các họa sỹ đường phố. Đây là địa điểm yêu thích của nhiều du khách quốc tế. Cuộc sống bản địa được thể hiện phóng khoáng và riêng biệt trên những mảng tường loang lổ và các ô cửa bằng các màu sắc rực rỡ. Ngắm nghía chúng bạn cũng có thể cảm nhận được nhịp sống sôi động ở đây, giống như chính những vũ điệu samba bốc lửa.

Sao Paolo có nhiều bảo tàng quan trọng như Đài tưởng niệm châu Mỹ Latin, Bảo tàng Nghệ thuật São Paulo, Bảo tàng ngôn ngữ Bồ Đào Nha, Bảo tàng Ipiranga hay Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại. Ngoài ra, bạn sẽ còn ấn tượng hơn với các công trình mới như nhà hát Auditório, khách sạn Unique...

Lương Ngọc Diệp