Paris - Thiên đường bánh ngọt

Thứ tư, 20/12/2017, 14:29 (GMT+7)

Pháp nổi tiếng trên thế giới với sự đa dạng về sắc tộc, kiến trúc và phong cảnh. Đất nước Pháp có nền văn hóa đa dạng nhiều màu sắc với các công trình kiến trúc nổi tiếng toàn thế giới. Ngoài ra ẩm thực Pháp cũng nổi tiếng không kém với những công trình kiến trúc đồ sộ nơi đây.

Ẩm thực Pháp mang một vẻ tao nhã, thanh lịch, món ăn nơi đây toát lên một vẻ sang trọng quý phái. Người dân Pháp họ rất sành ăn và chú trọng vào vấn đề ẩm thực, điều này không chỉ thể hiện ở các món ăn nổi tiếng của họ, mà còn bộc lộ rất rõ qua cách họ thưởng thức chúng.

Mỗi món mặn nơi đây đều ăn kèm một loại sốt riêng để tạo nên nét riêng của món ăn và bên cạnh mỗi loại thức ăn còn có một ly rượu vang riêng giúp cho thực khách cảm nhận được hết vị tinh tế trong từng món ăn.

Bên cạnh các món mặn thì nơi đây cũng được coi là thiên đường bánh ngọt với các loại bánh lâu đời có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp. Một số loại bánh có thể kể đến như là: 

  • Nữ hoàng ngọt ngào Macaron: 

paris-thien-duong-banh-ngot

  • Bánh mì Pháp: 

paris-thien-duong-banh-ngot-1

  • Bánh crepe: 

paris-thien-duong-banh-ngot-2

  • Bánh sừng trâu: 

paris-thien-duong-banh-ngot-3

Và còn rất nhiều các loại bánh khác, mà từng loại bánh mang một hương vị riêng gây xao xuyến thực khách khi đã trót lỡ một lần thưởng thức món bánh nơi đây.

Lê Phi Quang

 
Tag
Pháp Paris