Cùng con đi khắp thế gian, bắt đầu từ nơi con đến với ba mẹ, con yêu nhé!

Thứ hai, 18/12/2017, 17:07 (GMT+7)
cung-con-di-khap-the-gian-bat-dau-tu-noi-con-den-voi-ba-me-con-yeu-nhe

Sau 2.556 ngày yêu nhau, chính xác là 7 năm 9 ngày bên nhau, ba mẹ đã chính thức về chung một nhà. Vậy là sau bao nhiêu chông gai, cuối cùng ba mẹ cũng thành đôi và xây dựng một gia đình nhỏ của riêng mình. Ba đã hứa sẽ cùng mẹ đi khắp thế gian bắt đầu từ giấc mơ “Châu Âu” từ thuở bé của mẹ. Sau 2 tháng chờ đợi và cầm trên tay visa, mẹ đã vỡ òa sung sướng “vậy là được đi rồi chồng nhé, vui quá đi”.

cung-con-di-khap-the-gian-bat-dau-tu-noi-con-den-voi-ba-me-con-yeu-nhe-1

Chuyến đi trăng mật hai mươi mốt ngày là chuyến đi tuyệt vời nhất mà mẹ có trong đời, đặc biệt hơn là được đi với người mà mẹ tin rằng mẹ đã chọn cùng sống với mẹ cả cuộc đời này, là cha của những đứa con của mẹ trong tương lai. Đây thật sự là một “chuyến đi trong mơ” đặc biệt nhất.

cung-con-di-khap-the-gian-bat-dau-tu-noi-con-den-voi-ba-me-con-yeu-nhe-2

Ba mẹ đã cùng đi qua thành phố Paris - thành phố của kiến trúc trăm năm, đến với Thụy Sỹ với vẻ đẹp thiên nhiên làm ngẩn ngơ bao người. Ba mẹ lần đầu được chạm tay vào tuyết trắng, ngắm nhìn băng tan thành mây và trao nhau nụ hôn thắm thiết trên đỉnh núi tuyết. Một buổi chiều  lắng mình trên du thuyền nhìn ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên hồ Lucern. Đắm chìm vẻ đẹp bất tận màu tím của cánh đồng oải hương kéo dài hút tầm mắt.

cung-con-di-khap-the-gian-bat-dau-tu-noi-con-den-voi-ba-me-con-yeu-nhe-3

Và thành phố hạnh phúc nhất mà mẹ nhất định phải trở lại, vì nơi đó là nơi mà con đến bên ba mẹ - Thành phố Madrid.  Con ra đời là một sự kiện đặc biệt nhất, là người thay đổi toàn bộ cuộc đời ba mẹ. Có con, ba mẹ hiểu rằng không gì quan trọng hơn gia đình mà mẹ đang có. Con là người thầy dạy mẹ về tình thương không điều kiện, và lòng biết ơn mỗi một giây phút bình yên đi qua cuộc đời mình.

cung-con-di-khap-the-gian-bat-dau-tu-noi-con-den-voi-ba-me-con-yeu-nhe-4

Ba mẹ đã hứa sẽ dẫn con về lại Madrid, nơi ba mẹ được tạo hóa trao tặng điều thiêng liêng và trân quý nhất là con – bé Tây của ba mẹ. Ba mẹ sẽ tự hào kể giải thích với con về tên ở nhà của con. Đó là đất nước mà con “xuất hiện”, là chuyến đi về trời “Tây” trong mơ của ba mẹ và nhận được món quà tuyệt vời nhất trong hành trình hôn nhân của ba mẹ, là con đó, bé Tây à!

cung-con-di-khap-the-gian-bat-dau-tu-noi-con-den-voi-ba-me-con-yeu-nhe-5

Ba mẹ hứa sẽ cùng con đi khắp thế gian, bắt đầu từ nơi con đến với ba mẹ, con yêu nhé!!!

Trương Thị Tố Trinh