London, cô gái tôi yêu

Thứ tư, 20/12/2017, 17:48 (GMT+7)

Với tôi London như một cô nàng yêu kiều, đỏng đảnh, có chút nổi loạn, có chút nũng nịu khiến người ta xao xuyến, không thể không yêu. London dịu dàng, đằm thắm chào buổi sáng, mọi thứ có vẻ bận rộn, hối hả nhưng không ồn ào hay nhốn nháo mà rất có trật tự.

Dạo một vòng buổi sáng bên bờ dòng sông Thames hay ngồi một góc nào đó trong công viên Hyde, ta có thể cảm nhận được bầu không khí thanh bình, trong lành của thiên nhiên.

Về đêm, cô nàng London lại trở nên nổi loạn, trái ngược với một London trầm mặc vào ban sáng. Mọi ngóc ngách, đâu đâu cũng có tiếng cười nói rôm rả, tiếng nhạc từ các quán bar, nhà hàng, từ các con đường nghệ thuật đường phố. Và các nhà hát lớn đêm nào cũng có biểu diễn, giá vé khá đắt nhưng không đêm nào là vắng khách.

Là một trong những thành phố hiện đại, sầm uất ở Châu Âu, London lại được bao phủ nét đẹp cổ kính, những công trình kiến trúc cổ đại có đến hàng vạn năm tuổi vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn. Mọi thứ hòa vào nhau một cách nhẹ nhàng, khiến ta không hề cảm thấy sự đối lập giữa hai thời đại. Thành phố London là thế đấy, thật may mắn khi có thể đến đây vào hai thời điểm khác nhau để có thể ngắm nhìn nơi đây một cách trọn vẹn và thêm yêu thành phố này.

Lê Minh Đức

 
Tag
London