Kỳ nghỉ ở London

Thứ tư, 20/12/2017, 17:30 (GMT+7)

Sau một năm quần quật với công việc thì vừa rồi tôi đã tự thưởng cho mình một chuyến du lịch đến thành phố sương mù - London. Đó là một chuyến đi tuyệt vời, chuyến đi đầu tiên đến Châu  của tôi.

Thời điểm tôi đến đây là vào mùa thu, khí hậu hơi se se lạnh, nhưng cũng khá dễ chịu. Không khí rất yên bình, nhẹ nhàng. Ghé vào một quán nhỏ trên đường, uống một tách trà nóng, ngắm nhìn khung cảnh vào buổi sáng, con đường London hối hả tấp nập nhưng mọi thứ tôi cảm thấy không quá ồn ào xô bồ như một bức tranh chuyển động.

London cho tôi cảm giác như chính mình đang bước qua từng giai đoạn lịch sử ở đây. Những công trình cổ kính của hàng trăm, hàng vạn năm vẫn được lưu giữ nguyên vẹn, giữa một thành phố hiện đại bật nhất thế giới. Nếu đã đến London nhất định phải ghé thăm Tower of London, viện bảo tàng Anh, cung điện Buckingham, nơi ở của nữ hoàng Elizabeth II thì mới chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của nước Anh cả trong lịch sử. Ở cung điện Buckingham, nếu đến đúng thời điểm bạn còn có thể xem được lễ đổi gác, tiếc là khi tôi đến không xem được, nhưng nếu có dịp quay lại đây tôi nhất định phải xem được buổi lễ này.

À có một điểm mà tôi rất thích là biễu diễn đường phố ở chợ Convent Garden, đủ các thể loại, tiết mục, mà những người nghệ sĩ họ rất thân thiện, hài hước. Khu chợ này còn là một địa điểm ăn uống và mua sắm tuyệt vời, mỗi cửa hàng có một điểm đặc biệt riêng, không lẫn vào đâu được, các món đồ ở đây rất thích hợp để làm quà lưu niệm.

Ngày cuối cùng ở đây, tôi được ngắm nhìn lại toàn cảnh của thành phố trên vòng xoay London Eye. Thật sự rất đẹp, có thể thấy được cả những nơi mà tôi đã đến: “Tạm biệt London, hy vọng một ngày nào đó sẽ quay lại đây”.

Bùi Mỹ Duyên

 
Tag
London