Đến thành phố Frankfurt của nước Đức

Thứ tư, 20/12/2017, 14:35 (GMT+7)

Đức được biết tới là một đất nước dành cho du học sinh. Phải nói là dân Việt Nam sang đây du học cực kỳ đông, và cũng bởi chính sách giáo dục ở đây quá đãi ngộ. Tôi đã cho con gái mình du học ở Frankfurt, đi 2 năm không về ăn Tết nhớ quá 2 vợ chồng phải lết sang đây thăm cô nàng. Thương con gái không hết.

Ở Đức được một tuần, đi đây đi đó không nhiều, chủ yếu ở bên con. Nhưng vợ chồng tôi cũng tham quan được khá nhiều chỗ thú vị. Đơn cử như cái bảo tàng Angewandte Kunst quá nguy nga và đẹp, kiến trúc trên cả tuyệt vời. Bảo tàng thì nhiều vô số kể, chúng tôi có thăm thêm một vài nơi đặc biệt không kém, nhưng tiếc quá lại không nhớ rõ tên địa điểm. Cái mà tôi thích nhất chính là phong cảnh mùa thu ở Frankfurt, quá đẹp và nhẹ nhàng, lãng mạn. Thứ mà tìm mỏi mắt ở Sài Gòn cũng không thể có, vì thành phố mình quanh năm chỉ 2 mùa khô và mưa. Vi diệu là ở chỗ đó.

Nói gì thì nói, chúng tôi khá yên tâm với điều kiện sinh sống của con gái tôi ở Đức. Sau chuyến đi này có thể chúng tôi sẽ còn tiếp tục sang thăm Đức vì đất nước này thật sự xinh đẹp, hiện đại và không hề mất đi cái vẻ lãng mạn vốn có.

Huỳnh Ngọc Khuê