Copenhagen, hẹn gặp lại!

Thứ hai, 18/12/2017, 14:48 (GMT+7)

Nếu đến Copenhagen vào mùa hè, bạn có thể thong thả ngắm hoàng hôn vào lúc 10 giờ đêm. Hoàng hôn ở đây chậm và muộn hơn nhiều so với Sài Gòn nên bạn không phải vội vàng, từ tầng 25 khách sạn Bella Sky, hãy tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của sắc chiều rực rỡ.

Khách sạn Bella Sky.

Khách sạn Bella Sky.

Ở Copenhagen có nhiều nơi gợi cho bạn nhớ đến Andersen, tác giả của những câu chuyện cổ tích khiến cả thế giới mê mẩn. Đó là quảng trường Thị chính với kiến trúc Tân cổ điển tinh tế, nơi có bức tượng đồng của nhà văn Andersen ngồi nhìn sang công viên Tivoli cổ kính.

Tượng nhà văn Andersen.

Tượng nhà văn Andersen.

Đó là khu phố Nyhavn nhộn nhịp với những dãy phố nhiều màu sắc vui mắt soi bóng xuống dòng sông. Nơi có ngôi nhà số 17 mà Andersen đã từng sinh sống. Và bạn cũng không thể không ghé thăm nàng tiên cá Little Mermaid ngoài bến cảng và dõi theo ánh mắt buồn bã xa xăm để cảm nhận nỗi cô đơn của nàng.

copenhagen-hen-gap-lai-2

Lâu đài Kronborg.

Ở Copenhagen, bạn còn thấy bóng dáng của William Shakespeare tại lâu đài Kronborg có phong cách thiết kế thời kỳ Phục Hưng đã được UNESCO công nhận là di sản kiến trúc thế giới. Bạn có thể bắt gặp và trò chuyện với những nhân vật của Shakespeare và đặc biệt là được xem trích đoạn vở kịch Hamlet với câu nói nổi tiếng “To be or not to be”.

Nếu may mắn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màn đổi gác vô cùng thú vị tại quảng trường hình bát giác của cung điện hoàng gia Đan Mạch Amalienborg.

copenhagen-hen-gap-lai-3

Quảng trường cung điện hoàng gia Đan Mạch Amalienborg.

copenhagen-hen-gap-lai-4

Quảng trường chính Copenhagen.

Nhưng hơn tất cả những điều nêu ở trên, một cách tinh tế bạn sẽ nhận ra nhịp sống nhẹ nhàng, an nhiên của Copenhagen, thành phố hạnh phúc hàng đầu của thế giới. Liệu bạn có dám mơ ước trở thành công dân của một thành phố như vậy ở Việt Nam hay không?

Có lẽ bạn phải quay lại Copenhagen thêm nhiều lần nữa. Hẹn gặp lại!

Phạm Đức Long