Một buổi chiều nghe kinh thánh ở nhà thờ Trinity

Thứ tư, 20/12/2017, 17:36 (GMT+7)

Nhà thờ Trinity là địa điểm du lịch được nhiều du khách biết đến, nhất là những người theo đạo Thiên Chúa. Mỗi buổi chiều ngoài người dân còn có du khách ghé đến đây nghe kinh thánh trong sự thanh bình, yên tĩnh.

Về kiến trúc, nhà thờ được xây dựng theo phong cách Romanesque Richardsonian độc đáo với những mái nhà bằng đất sét, đá thô, mái vòm và có một tháp lớn. Từ sau khi nhà thờ Trinity được xây dựng xong, nhiều công trình kiến trúc tại Boston đã áp dụng phong cách độc đáo này.

Những bức tranh tường của nhà thờ rộng khoảng 2.000 m², hoàn thành hoàn toàn bởi các nghệ sỹ Mỹ. Những ô cửa sổ của nhà thờ được làm bằng thủy tinh trong suốt vào năm 1877.

Nhà thờ Trinity là nhà thờ duy nhất ở Mỹ và là tòa nhà duy nhất ở Boston, được Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ (AIA) vinh danh là một trong mười "Toà nhà đặc biệt nhất của Mỹ". Năm 1885, các kiến ​​trúc sư đã bỏ phiếu cho nhà thờ Trinity là tòa nhà quan trọng nhất ở Mỹ. Tòa nhà được chỉ định là công trình Lịch sử Quốc gia vào năm 1970.

Bạn có ước ao một lần được đắm chìm trong không gian an yên ấy, lắng nghe tiếng thánh ca hay lời răn dạy của Chúa vào một chiều tĩnh lặng ở Boston? Nếu có, hãy cùng tôi biến giấc mơ ấy thành hiện thực nhé!

Nguyễn Thị Thành

 
Tag
Boston