Xứ xở thần thoại giữa thế giới hiện đại

Thứ tư, 20/12/2017, 18:02 (GMT+7)

Hiện nay, Athens là thành phố lớn thứ 8 châu Âu và đang nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh doanh hàng đầu ở trong Liên minh châu Âu. Dân số thành phố Athens đạt 3,3 triệu người và dân số vùng đô thị là 3,8 triệu. Athens là trung tâm của cuộc sống chính trị, văn hóa, công nghiệp, tài chính, kinh tế ở Hy Lạp.

Trong lịch sử, Athens cổ đại là một thành bang hùng mạnh, là một trung tâm nghệ thuật, học thuật và triết học, là địa điểm có Hàn lâm Học viện của nhà văn Platon và vườn Lyceum của nhà văn Aristotle.

Athens cũng là nơi sinh của Socrates, Pericles, Sophocles và nhiều nhà triết học, nhà văn, nhà chính trị nổi tiếng của thế giới cổ đại. Với sự phát triển hiện tại, Athens trở thành điểm đến thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là những người yêu thích tìm hiểu văn hoá lịch sử thời cổ đại.

Cuộc sống văn hoá và xã hội diễn ra quanh những dấu mốc lịch sử. Acropolis tráng lệ, có thể nhìn thấy từ hầu hết mọi nơi trong thành phố, nhắc nhở người Hy Lạp hàng ngày về di sản của họ và những đổi thay của thành phố.

Ngoài Athens, bán đảo Attica, còn có những cổ vật cổ kính khác như đền Poseidon ở Sounion, cũng như các bãi biển rất đẹp, chẳng hạn những lâu đài gần Marathon lịch sử.

Tôi muốn tới Athens, để gần hơn với những câu chuyện thần thoại từ thuở ấu thơ, chạm tay vào đền Poisedon, bước trên nền đá cẩm thạch - nơi hàng nghìn năm trước những vị hoàng đế đã đi qua.

Hải My

 
Tag
Athens