Thứ năm, 18/5/2017 | 08:34 GMT+7
|

Việt Nam tìm cách thu hút du khách Thụy Sĩ

Du lịch Việt Nam kỳ vọng khách Thụy Sĩ năm nay đạt 35.000 lượt với các hoạt động quảng bá xúc tiến, thúc đẩy trao đổi khách giữa hai nước. 

Thực hiện kế hoạch xúc tiến du lịch năm 2017, Tổng cục Du lịch tổ chức chương trình gặp gỡ doanh nghiệp du lịch Việt Nam - Thụy Sĩ. Theo đó, đoàn lữ hành Thụy Sĩ tới Việt Nam khoảng một tuần để khảo sát các tuyến điểm, tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh giữa hai nước.

Đại diện của gần 30 công ty du lịch Thụy Sĩ đã khởi hành chuyến khảo sát từ ngày 17/5 lần lượt qua 10 điểm đến: Sa Pa, Hà Giang, Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Quy Nhơn, Nha Trang, TP HCM và đồng bằng sông Cửu Long.

Theo ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch: "Châu Âu là thị trường rất quan trọng đối với du lịch Việt Nam, khách châu Âu rất có trách nhiệm khi đi du lịch, họ thường lưu trú lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn. Bên cạnh các nước mà Việt Nam đang khai thác tốt như Đức, Pháp, Anh... thì Thụy Sĩ cũng là một thị trường không thể bỏ qua".

Tuy nhiên, Việt Nam còn một số khó khăn khi đưa khách Thụy Sĩ tới là thiếu tour trọn gói (package tour) liên kết với các nước trong khu vực, chưa có đường bay thẳng giữa hai nước, thủ tục làm visa...

Năm 2016, lượng khách Thụy Sĩ đến Việt Nam đạt 31.475 lượt và mức tăng trưởng hàng năm đạt gần 10%. Riêng 4 tháng đầu năm nay, số du khách Thụy Sĩ đến Việt Nam đã đạt 13.988 lượt, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2017 Việt Nam kỳ vọng lượng khách Thụy Sĩ sẽ tăng lên 35.000 lượt.

Nhằm khai thác mạnh nguồn khách Thụy Sĩ cũng như khách châu Âu, Tổng cục Du lịch phối hợp với các tập đoàn lớn, hãng hàng không, nhà cung cấp dịch vụ để đẩy mạnh quảng bá du lịch, thúc đẩy trao đổi khách.

Hương Chi   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Mùi vị đặc trưng của món bún mắm cua tạo nên nét độc đáo khó quên trong lòng thực khách khi đến Pleiku.
Indonesia - xứ sở vạn đảo, vạn thiên đường
Du khách khi đến Indonesia có thể ghé thăm các địa điểm khác đẹp không kém thiên đường Bali như đảo Sumatra, Java hay quần đảo Togian.

Ảnh

 
Dòng người đổ về Đà Lạt trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ quá đông làm cho nhiều tuyến đường và một số dịch vụ bị quá tải.

Video

 
Các cảnh đẹp Bình Định lần lượt xuất hiện trong clip như cánh đồng Quy Hòa, Eo Gió, thành phố Quy Nhơn...