Thứ hai, 24/4/2017 | 08:09 GMT+7
|

Việt Nam đứng thứ 57 trên thế giới về độ an toàn

Trong bảng xếp hạng của Báo cáo đánh giá mức độ cạnh tranh ngành du lịch toàn thế giới, Việt Nam đứng thứ 57 trên 136 quốc gia, Phần Lan đứng top 1.

Việt Nam đứng thứ 57 trong bảng xếp hạng độ an toàn của các quốc gia và vùng lãnh thổ với 5,56 điểm, tăng 18 bậc so với năm 2015, theo báo cáo về chỉ số năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch năm 2017 của Diễn đàn Kinh Tế Thế giới.

Báo cáo được thực hiện 2 năm một lần, nhằm đánh giá các khía cạnh và chính sách ảnh hưởng tới ngành du lịch. Theo đó, Việt Nam là một trong những nước đứng top 1 về tiêu chí an toàn do không xảy ra các vụ khủng bố.

viet-nam-dung-thu-57-tren-the-gioi-ve-do-an-toan

Cảnh đẹp ở Ninh Bình, Việt Nam. Ảnh: Tiến Dũng.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Phần Lan với số điểm là 6,65, theo sau lần lượt là Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Iceland, Oman, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Na Uy, Thụy Sĩ, Rwanda, Qatar.

Philippines là quốc gia Đông Nam Á duy nhất nằm trong top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ ít an toàn nhất trong bảng xếp hạng với 3,56 điểm. 5 quốc gia đứng cuối bảng là Nigeria, Pakistan, El Salvador, Yemen và Colombia.

Trung Quốc đứng thứ 95 với 4,99 điểm. Thái Lan đứng vị trí 118 khi chỉ đạt 4,00 điểm. Trong khi đó Mỹ xếp hạng 84 (5,23 điểm) và Anh ở vị trí 78 với 5,34 điểm.

Một số tiêu chí nổi bật để tính điểm và xếp hạng là sức khỏe và vệ sinh, an toàn an ninh, công nghệ thông tin, môi trường kinh doanh, cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch, tài nguyên thiên nhiên, các chính sách ưu tiên du lịch… 

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Món thịt lợn ngon nhất thế giới ở Hungary
Lợn lông xù Mangalica có hương vị thơm ngon đặc biệt, giàu chất béo, luôn được các bếp trưởng săn đón và được giới ẩm thực đánh giá cao.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thịt viên bakso, cơm chiên nasi goreng hay mì gà mie ayma không chỉ là những món ăn phổ biến với hương vị đặc trưng Indonesia, mà giá cả lại vừa túi tiền của các khách du lịch bụi.
Những mẹo nhỏ giúp bạn có chuyến bay hoàn hảo
Nước dùng để chế đồ uống nóng trên máy bay như cà phê hay trà thường chứa những loại vi khuẩn đáng sợ gây nên các bệnh nghiêm trọng.

Ảnh

 
Dòng người đổ về Đà Lạt trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ quá đông làm cho nhiều tuyến đường và một số dịch vụ bị quá tải.

Video

 
Du khách nước ngoài yêu thích phở, bánh mì, cơm tấm, bánh xèo... bởi giá rất rẻ so với nhiều nơi trong khu vực, tuy nhiên vẫn còn lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm.