Thứ hai, 24/4/2017 | 08:09 GMT+7
|

Việt Nam đứng thứ 57 trên thế giới về độ an toàn

Trong bảng xếp hạng của Báo cáo đánh giá mức độ cạnh tranh ngành du lịch toàn thế giới, Việt Nam đứng thứ 57 trên 136 quốc gia, Phần Lan đứng top 1.

Việt Nam đứng thứ 57 trong bảng xếp hạng độ an toàn của các quốc gia và vùng lãnh thổ với 5,56 điểm, tăng 18 bậc so với năm 2015, theo báo cáo về chỉ số năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch năm 2017 của Diễn đàn Kinh Tế Thế giới.

Báo cáo được thực hiện 2 năm một lần, nhằm đánh giá các khía cạnh và chính sách ảnh hưởng tới ngành du lịch. Theo đó, Việt Nam là một trong những nước đứng top 1 về tiêu chí an toàn do không xảy ra các vụ khủng bố.

viet-nam-dung-thu-57-tren-the-gioi-ve-do-an-toan

Cảnh đẹp ở Ninh Bình, Việt Nam. Ảnh: Tiến Dũng.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Phần Lan với số điểm là 6,65, theo sau lần lượt là Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Iceland, Oman, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Na Uy, Thụy Sĩ, Rwanda, Qatar.

Philippines là quốc gia Đông Nam Á duy nhất nằm trong top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ ít an toàn nhất trong bảng xếp hạng với 3,56 điểm. 5 quốc gia đứng cuối bảng là Nigeria, Pakistan, El Salvador, Yemen và Colombia.

Trung Quốc đứng thứ 95 với 4,99 điểm. Thái Lan đứng vị trí 118 khi chỉ đạt 4,00 điểm. Trong khi đó Mỹ xếp hạng 84 (5,23 điểm) và Anh ở vị trí 78 với 5,34 điểm.

Một số tiêu chí nổi bật để tính điểm và xếp hạng là sức khỏe và vệ sinh, an toàn an ninh, công nghệ thông tin, môi trường kinh doanh, cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch, tài nguyên thiên nhiên, các chính sách ưu tiên du lịch… 

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Bí mật của các khách sạn 5 sao trên thế giới
Tiêu chí chấm khách sạn 5 sao ở châu Âu luôn có dịch vụ chào đón khách, tại Mỹ, điều này dựa trên dịch vụ dọn giường, cuộc gọi báo thức.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Mùi thơm nức mũi cùng chén cà ri dê được ăn kèm với miếng bánh mì nóng giòn đã tồn tại suốt hơn 40 năm qua giữa lòng thành phố.

Video

 
Khách Tây khen Bùi Viện ở trung tâm TP HCM, có lối đi bộ rộng hơn, an toàn, nhiều hàng quán. Tuy nhiên vẫn còn rác vương vãi trên đường.