Chủ nhật, 18/12/2016 | 08:12 GMT+7
|

Thương hiệu Việt đạt giải bạc cuộc thi vang quốc tế

Vượt qua hàng trăm ứng viên đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới, dòng sản phẩm Chateau Dalat giành giải bạc cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific 2016.

Trưởng ban tổ chức Cathay Pacific 2016 - bà Debra Meiburg vừa có mặt tại Hà Nội để trao giải bạc cho sản phẩm Chateau Dalat của nhà làm vang Ladora Winery thuộc Công ty cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (LadoFoods).

òng sản phẩm Chateau Dalat giành giải bạc cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific 2016.

Sản phẩm Chateau Dalat giành giải bạc cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific 2016.

Cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific có lịch sử 47 năm, xuất phát từ Anh, sau đó mở rộng ra Hong Kong (Trung Quốc). Đây là năm thứ 8 cuộc thi diễn ra ở châu Á - Thái Bình Dương.

Sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu các loại vang thượng hạng từ khắp nơi đến với người yêu vang châu Á và ngành nhà hàng, khách sạn trong khu vực.

Ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu đến từ Anh, New Zealand, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Qua nhiều công đoạn kiểm tra, đánh giá, các chuyên gia chọn loại ngon nhất, đáp ứng đủ tiêu chuẩn về độ sánh, mùi hương...

Ông Nguyễn Hữu Thụy -­­­ Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (LadoFoods) cho biết, nhà làm vang Ladora Winery đã đầu tư xây dựng nguồn nguyên liệu chất lượng cao, nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho ra những hương vị thơm ngon.

thuong-hieu-viet-dat-giai-bac-cuoc-thi-vang-quoc-te-1

Khách mời tham gia thử "mù" (người nếm không biết mình đang thử loại vang gì) tại sự kiện.

Thương hiệu Chateau Dalat ra đời từ quả nho căng mọng, đạt tiêu chuẩn tại vùng nguyên liệu rộng 20 hecta ở Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây có những vườn nho bạt ngàn trồng thành luống dài, thẳng tắp.

15 năm trước, LadoFoods đã nghiên cứu giống, điều kiện canh tác phù hợp và trồng thành công nho rượu. Hiện, những vụ nho chất lượng cao đầu tiên với độ chát, chua và độ đường hài hòa tương đương với các vườn nho rượu tốt của châu Âu đã được thu hoạch và ủ chiết.

Nhà máy làm vang của công ty ở Đà Lạt rộng 6ha, tại điểm công nghiệp Phát Chi có công nghệ sản xuất hiện đại từ châu Âu. Từ quá trình chọn lọc nguyên liệu đến ép cốt nho, lên men, ủ và tinh chế đều dưới sự giám sát của các chuyên gia quốc tế.

Phương pháp ủ rượu Chateau Dalat ứng dụng kỹ thuật truyền thống của Pháp. Những quả nho căng mọng sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi lớn. Quy trình này mang tới cho chai vang hương vị hòa trộn tinh tế của các mùi như vanilla, cà phê, bánh nướng, hương khói, gỗ tuyết tùng hay xì gà.

Huệ Chi

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
Thái Lan muốn thay đổi hình ảnh du lịch tình dục của Pattaya
Dù là một thương hiệu hút khách trong nhiều thập kỷ qua nhưng chính quyền Pattaya đang muốn thay đổi hình ảnh du lịch tình dục của thành phố này.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Muốn ăn bánh đúc, bún măng vịt, bánh tráng trộn... thực khách phải xếp hàng chờ đến lượt, hoặc tới đúng khoảng thời gian mở bán mới được mua.
Du khách phát sốt vì câu đố cân não trong bức tranh cắm trại
Nếu trả lời đúng hết các câu hỏi trong bức tranh "du khách đi cắm trại" thì rất có thể bạn chính là hiện thân kiếp sau của Sherlock Holmes, thám tử thiên tài người Anh, theo nhận định của nhiều du khách.

Ảnh

 
Bãi Dài (Phú Quốc) và bãi biển Hà My (Quảng Nam) được báo Anh Telegraph lựa chọn vào top những bãi biển đẹp nhất châu Á.

Video

 
James Durston, phóng viên đài CNN, giới thiệu về cầu Long Biên từ những góc quan sát ít du khách nước ngoài nào biết đến.