Thứ sáu, 8/1/2016 | 08:12 GMT+7
|

Thêm 6 địa phương được thí điểm chạy xe điện du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý thí điểm sử dụng xe điện 4 bánh tại Lào Cai, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu dù phương tiện này đã hoạt động chở khách du lịch từ trước.

Việc thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ chở khách du lịch trong phạm vi hẹp tại các tỉnh, thành phố trên. Sau 6 tháng thực hiện sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả để rút kinh nghiệm cho việc thực hiện tiếp theo.

them-6-dia-phuong-duoc-thi-diem-chay-xe-dien-du-lich

Xe điện được thực hiện thí điểm đầu tiên tại Hà Nội. Ảnh: Vy An.

Trước đó, 4 địa phương được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thực hiện thí điểm là Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình. Các tỉnh, thành phố vừa được cho phép thí điểm trước đó cũng đã đưa xe điện 4 bánh vào hoạt động chở khách du lịch theo nhu cầu thực tế của địa phương.

Theo Bộ Giao thông vận tải, hiện có tổng số 30 doanh nghiệp, một số hộ kinh doanh cá thể với 1.086 phương tiện đang hoạt động tại 10 địa phương trên. Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đang thí điểm xe điện du lịch là Quy Nhơn (Bình Định), Móng Cái (Quảng Ninh), TP HCM.

Xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện được đánh giá là đảm bảo an toàn, tạo sự văn minh, thuận tiện trong công tác phục vụ du lịch. Đây là loại phương tiện giao thông sạch, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.

Xe điện có thể chuyên chở được 12 người (gồm cả tài xế). Xe có thể chạy vận tốc tối đa 30 km/h và với quãng đường 110 km là phải sạc điện lại. Ở các tỉnh đã thí điểm, giá vé từ 12.000 - 20.000 đồng và hoạt động từ 6h đến 22h, trung bình 30 phút có một chuyến.

Xem thêm: Tàu điện, xe kéo tái hiện ở Hà Nội

Vy An

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn vặt trong con hẻm 76 Hai Bà Trưng, hay 51 Cao Thắng rất đa dạng, giá cả bình dân, thu hút đông thực khách.

Video

 
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.