Thứ ba, 21/6/2016 | 09:21 GMT+7
|

Thanh Hóa đạt kỷ lục về lượng khách 6 tháng

Hơn 3,8 triệu lượt khách đến Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm, trong đó chủ yếu là khách nội địa.

Ngày 21/6, bà Vương Thị Hải Yến, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, toàn tỉnh đón khoảng 3,8 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, tăng hơn 13% so với cùng kỳ. Đây là lượng khách kỷ lục của du lịch Thanh Hóa từ trước đến nay.

Theo bà Yến, khách đến Thanh Hóa chủ yếu là khách nội địa và có sự tăng cao đột biến trong năm nay. Tuy nhiên, lượng khách quốc tế cũng tăng trưởng rõ rệt với 68.500 lượt, tăng gần 19% so với cùng kỳ.

Tổng thu từ khách du lịch đạt 4.092 tỷ đồng, tăng 21,7% so với cùng kỳ

Tổng thu từ khách du lịch trong 6 tháng qua của Thanh Hóa đạt khoảng 4.000 tỷ đồng, tăng 21,7% so với cùng kỳ. Ảnh: Lê Bích

Điểm đến hot nhất Thanh Hóa là bãi biển Sầm Sơn. Trong đợt nắng nóng vừa qua, hàng chục nghìn lượt khách đến đây tắm biển mỗi ngày. Kỷ lục vào cuối tuần khi lượng khách lên đến 60.000 - 70.000 lượt mỗi ngày, theo Trung tâm Văn hóa Du lịch Sầm Sơn.

Anh Hoàng Văn Hải, du khách Hà Nội đến Sầm Sơn tuần qua cho biết anh rất bất ngờ trước diện mạo mới của bãi biển nơi đây. "Các hàng quán nhếch nhác bên bãi biển không còn, thay vào đó là các Hubway văn minh lịch sự, nhà tắm công cộng sạch sẽ". Đó cũng là một trong những lý do nhiều du khách chọn Sầm Sơn là điểm đến cho mùa du lịch năm nay.

Ngoài ra, số điện thoại đường dây nóng của 8 đơn vị ở Sầm Sơn gồm Chủ tịch UBND, Công an, đội quản lý thị trường, cảnh sát 113, bệnh viện, cấp cứu biển, trung tâm Văn hóa Du lịch và Đài PT-TH cũng được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhằm hỗ trợ du khách.

Xem thêm: Biển Sầm Sơn đặc khách hàng cây số

Vy An   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Khách sạn có số phận đen đủi nhất thế giới
Nhiều người đã gọi vui Cecil Hotel là khách sạn đen nhất thế giới vì kể từ khi mở cửa, nơi đây luôn bị những kẻ sát nhân hàng loạt, người muốn tự tử tìm đến thuê phòng và "hành sự".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Phóng viên CNN tìm đến quán nhỏ trên phố Nguyễn Hữu Huân để nghe về câu chuyện sáng tạo tách cà phê trứng - đồ uống mà du khách truyền tai nhau khi đến với Hà Nội. 

Ảnh

 
Bãi Dài (Phú Quốc) và bãi biển Hà My (Quảng Nam) được báo Anh Telegraph lựa chọn vào top những bãi biển đẹp nhất châu Á.

Video

 
Vợ chồng cụ Dương Thị Ký ở An Bình, Lý Sơn, Quảng Ngãi dựng cầu tre cho khách tham quan ghềnh đá, còn ông Huỳnh Minh Đức thì sắm xe điện đón đưa du khách trên đảo cũng có nguồn thu nhập khá ổn định.