Thứ năm, 11/5/2017 | 15:00 GMT+7
|

Tập đoàn quốc tế 'gỡ bí' bài toán thiếu hụt nhân lực ngành du lịch Đà Nẵng

Mục tiêu của tập đoàn Empire là tới năm 2020 sẽ tạo thêm tối thiểu 10.000 việc làm, thông qua dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Năm 2016, số lượng phòng khách sạn tại Đà Nẵng tăng thêm khoảng 22.000, cùng 4.000 condotel (căn hộ khách sạn). Theo tính toán, mỗi phòng khách sạn cần có lực lượng lao động hơn 1,5 lần số lượng phòng.

"Nhu cầu lao động phục vụ lĩnh vực du lịch trên địa bàn theo thống kê sơ bộ của Sở hiện tại khoảng 27.000 người. Như vậy, chúng ta đang thiếu rất nhiều", ông Nguyễn Xuân Bình - Phó giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng cho biết.

tap-doan-quoc-te-go-bi-bai-toan-thieu-hut-nhan-luc-nganh-du-lich-da-nang

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.

Từ năm 2015, Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng đã chính thức hội nhập khu vực và quốc tế. Với người lao động, đây là cơ hội, nhưng đồng thời cũng thách thức. Họ phải nâng cao chuyên môn để cạnh tranh với lực lượng lao động nhập cư từ các nước trong khu vực.

Ngoài ra, các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới về quản lý và đầu tư khách sạn, dịch vụ đưa ra yêu cầu rất cao về lao động làm việc trong ngành.

Theo Phó giáo sư, tiến sĩ Đào Hữu Hòa, Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), hiện sinh viên thiếu môi trường thực tế để cọ xát, làm quen và trau dồi kỹ năng nghề. Các em cần được tạo cơ hội tiếp xúc với các công ty du lịch lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… để kiến tập và thực tập, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

tap-doan-quoc-te-go-bi-bai-toan-thieu-hut-nhan-luc-nganh-du-lich-da-nang-1

Ông Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.

Trước tình hình đó, Tập đoàn Empire đã thợp tác với các trường đại học,cCao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng nhằm gỡ “nút thắt”, giải bài toán nguồn nhân sự dư thừa cũng như nâng cao chất lượng đầu ra cho ngành du lịch Đà Nẵng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trịnh Việt Hưng, Phó tổng giám đốc Empire, cho biết mục tiêu quan trọng của tập đoàn là tới năm 2020 sẽ tạo thêm tối thiểu 10.000 việc làm, thông qua dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng (đang xây dựng ở quận Ngũ Hành Sơn).

polyad

Theo đó, Tập đoàn Empire đã ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với 5 trường đại học, cao đẳng ở thành phố gồm: Đại học Kinh tế, Đại học Đông Á, Đại học Duy Tân, Cao đẳng Pegasus và Cao đẳng Việt Úc.

Theo thỏa thuận, tập đoàn và các trường sẽ cùng liên kết hỗ trợ và phối hợp tổ chức các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, thực tập, kiến tập, học việc nhằm nâng cao chất lượng sinh viên và tạo cơ hội phát triển cho những tài năng trẻ.

Thế Đan

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
Bị cưỡng bức ở Dubai, du khách phải nộp tiền phạt
Ba du khách Ả Rập phủ nhận các cáo buộc về tội cưỡng bức và chiếm đoạt tài sản, trong khi nạn nhân bị tòa kết tội sử dụng đồ uống có cồn trái phép.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Vốn nổi tiếng là phố Tây tụ tập du khách khắp nơi đổ về uống bia tán gẫu nhưng Tạ Hiện còn có nhiều món ngon khó chối từ như bún bò, bún mọc, chim nướng, pho mai que…
Người mẫu Quang Đại 'không tiền, không internet' du lịch Bhutan
Quang Đại là người mẫu nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013 mới có chuyến du lịch đến "xứ sở hạnh phúc" Bhutan và trở về với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.  

Ảnh

 
Dòng người đổ về Đà Lạt trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ quá đông làm cho nhiều tuyến đường và một số dịch vụ bị quá tải.

Video

 
Nằm trên phố Tống Duy Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) một quán cóc hơn 20 năm được giới trẻ biết đến nhờ vào món ốc nóng cùng vị nước chấm đặc trưng của gia chủ, điều đặc biệt hơn cả ở đây từ nhân viên cho tới người chủ đều là người khiếm thính.