Thứ năm, 16/6/2016 | 14:30 GMT+7
|

Sau hai ngày mắc kẹt, 2.000 du khách ở đảo Cô Tô đã vào bờ

Hai ngày nay thời thiết xấu, biển có sóng lớn khiến hơn 2.000 du khách mắc kẹt ngoài huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Sáng ngày 16/6 Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, đã bỏ lệnh cấm các phương tiện tàu thuyền đi đảo Cô Tô và ngược lại. Mọi hoạt động đưa đón khách tham quan diễn ra bình thường, đặc biệt là hơn 2.000 du khách mắc kẹt ngoài Cô Tô được vào đất liền.

sau-hai-ngay-mac-ket-2000-du-khach-o-dao-co-to-da-vao-bo

Sáng nay Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã bỏ lệnh cấm các phương tiện tàu thuyền đi đảo Cô Tô và ngược lại. Ảnh: Minh Cương

Lệnh cấm trên được Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh ban hành từ 9h ngày 14/6, vì lý do thời tiết xấu, gió Nam thổi mạnh, sóng biển cao gây mất an toàn cho người dân và du khách di chuyển ra Cô Tô.

Trong quá trình du khách mắc kẹt trên đảo, UBND huyện đảo Cô Tô đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, chia các tổ công tác đến động viên, thăm hỏi khách du lịch. Đối với một số trường hợp du khách khó khăn về kinh tế, huyện cũng đã có phương án hỗ trợ kinh phí và phòng nghỉ. Một số nhà hàng, khách sạn tại Cô Tô đã tự động giảm giá 30% để ủng hộ du khách đang bị mắc kẹt tại đây. Mọi hoạt động vui chơi tắm biển tại Cô Tô vẫn diễn ra bình thường.

Trao đổi với Vnexpress, ông Hoàng Bá Nam, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, đến hơn 12h trưa hôm nay gần 2.000 du khách đã được đưa vào đất liền. Dự tính đầu giờ chiều việc chuyển du khách mắc kẹt ngoài đảo Cô Tô sẽ hoàn tất. "Thời tiết vẫn bình thường không có biến động, nếu có hiện tượng bất thường chúng tôi sẽ tạm dừng hoạt động đưa đón để đảm bảo cho du khách", ông Nam nói.

Minh Cương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Bảy suất ăn tệ nhất phục vụ trên máy bay
Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Chương trình áp dụng cho khách gọi tất cả món trên thực đơn trong khung giờ 10h-15h hàng ngày, từ nay đến 31/7.

Ảnh

 
Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2017 chọn 7 điểm tham quan hàng đầu Việt Nam, trong đó Hà Nội có 4 điểm đến được vinh danh.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.