Thứ hai, 3/4/2017 | 10:00 GMT+7
|

Sau hai ngày kẹt ở đảo Lý Sơn, 300 du khách về đất liền

Ngày 3/4, tàu thuyền ra vào đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hoạt động bình thường do thời tiết ổn định, hơn 300 du khách và người dân trở lại đất liền.

Sáng 3/4, ông Ngô Văn Nghĩa, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Lý Sơn cho biết các du khách bị kẹt trên đảo trong hai ngày cuối tuần qua đã lên tàu trở lại đất liền.

sau-hai-ngay-ket-o-dao-ly-son-300-du-khach-ve-dat-lien

Du khách kẹt trên đảo Lý Sơn hai ngày 1 và 2/4 do thời tiết xấu. Ảnh: Phạm Mịnh.

Trong hai ngày đầu tháng 4, vùng biển ở Quảng Ngãi có sóng to, gió lớn, UBND huyện Lý Sơn đã yêu cầu tất cả tàu thuyền không được ra khơi. Tuyến vận tải hành khách từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại cũng tạm dừng hoạt động. Trên đảo lúc đó có khoảng 340 du khách không thể rời khỏi đảo. 

"Chuyện xảy ra là do thời tiết, ảnh hưởng đến lịch trình của du khách và người dân, chúng tôi vận động các nhà nghỉ, khách sạn giảm giá phòng lưu trú 20-50% để hỗ trợ cho du khách.", ông Nghĩa khẳng định. Ngoài ra, các dịch vụ khác trên đảo cũng được theo dõi, kiểm tra thường xuyên để tránh việc tăng giá.

Người dân địa phương từ đất liền cũng đã lên tàu ra đảo, hoạt động bình thường sau ngày chờ đợi hôm qua.

Đảo Lý Sơn là điểm đến miền Trung nổi tiếng, thu hút hàng trăm du khách mỗi cuối tuần và dịp lễ, Tết. Do đặc trưng thời tiết và vùng biển, tàu thuyền ra vào Lý Sơn có thể hoãn chạy, du khách cần theo dõi thời tiết, liên hệ trước với bến cảng. Hồi tháng 2/2016 biển động dữ dội, sóng cao khoảng 3 m, tàu thuyền không thể xuất bến cũng khiến 500 du khách mắc kẹt trên đảo.

Thanh Tuyết

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Bảy suất ăn tệ nhất phục vụ trên máy bay
Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Chương trình áp dụng cho khách gọi tất cả món trên thực đơn trong khung giờ 10h-15h hàng ngày, từ nay đến 31/7.

Ảnh

 
Những cánh đồng hành tím bạt ngàn đang được nông dân huyện đảo Lý Sơn đưa về đất liền để kịp làm đất cho mùa vụ mới.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.