Thứ bảy, 27/8/2016 | 08:09 GMT+7
|

Quảng Bình phục vụ ca trù cho khách tham quan Hang Tối

Buổi biểu diễn ca trù Quảng Bình vào chiều thứ 7, chủ nhật hàng tuần nhằm phục vụ du khách trên tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối.

Chương trình biểu diễn ca trù tại Hang Tối diễn ra vào 15h-16h30 thứ 7, chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 27/8. Theo Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, buổi biểu diễn nằm trong chương trình tour dành cho du khách tham gia tuyến Sông Chày - Hang Tối. Giá tour hiện nay vẫn giữ là 350.000 đồng với người lớn và 150.000 đồng với trẻ em.

Cụ thể, du khách sau khi khám phá, tìm hiểu về Hang Tối sẽ được thưởng thức chương trình ca trù đặc sắc của Quảng Bình bởi những nghệ nhân trong không gian nhà rường truyền thống. Chương trình do Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp với Câu lạc bộ Ca trù Đồng Dương, huyện Quảng Trạch tổ chức biểu diễn.

quang-binh-phuc-vu-ca-tru-cho-khach-tham-quan-hang-toi

Nghệ nhân ca trù ở làng Đông Dương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. Ảnh: Báo Quảng Bình

Ca trù được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại cần bảo vệ khẩn cấp năm 2009. Đây là di sản văn hóa thế giới có vùng ảnh hưởng tới hơn 16 tỉnh, thành ở phía Bắc Việt Nam, trong đó có Quảng Bình. "Ca trù Quảng Bình - sưởi ấm mùa Đông Di sản" là sản phẩm du lịch mới được Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đưa vào phục vụ vào mùa vãn khách hàng năm.

Xem thêm: Đường zipline vào hang Tối được công nhận dài nhất Việt Nam

Nhất Linh

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Khách sạn có số phận đen đủi nhất thế giới
Nhiều người đã gọi vui Cecil Hotel là khách sạn đen nhất thế giới vì kể từ khi mở cửa, nơi đây luôn bị những kẻ sát nhân hàng loạt, người muốn tự tử tìm đến thuê phòng và "hành sự".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Phóng viên CNN tìm đến quán nhỏ trên phố Nguyễn Hữu Huân để nghe về câu chuyện sáng tạo tách cà phê trứng - đồ uống mà du khách truyền tai nhau khi đến với Hà Nội. 

Ảnh

 
Bom tấn Kong: Skull Island của Hollywood công chiếu ngày 10/3 được quay tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như vịnh Hạ Long, Tràng An, đầm Vân Long...

Video

 
Vợ chồng cụ Dương Thị Ký ở An Bình, Lý Sơn, Quảng Ngãi dựng cầu tre cho khách tham quan ghềnh đá, còn ông Huỳnh Minh Đức thì sắm xe điện đón đưa du khách trên đảo cũng có nguồn thu nhập khá ổn định.