Thứ sáu, 16/6/2017 | 13:59 GMT+7
|

Quảng Bình thử nghiệm câu mực trên biển bằng thuyền buồm

10 thuyền buồm đưa du khách đi câu mực đêm trên biển Nhật Lệ (Quảng Bình) từ nay đến hết tháng 9.

quang-binh-thu-nghiem-cau-muc-tren-bien-bang-thuyen-buom

Trình diễn thuyền buồm trên sông Nhật Lệ. Ảnh: Hoàng Táo

Sáng 16/6, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình khai mạc chương trình diễu hành, trình diễn thuyền buồm trên sông Nhật Lệ (TP Đồng Hới). Tham dự trình diễn có 10 thuyền buồm, đưa du khách ngắm cảnh TP Đồng Hới từ sông Nhật Lệ. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội hang động Quảng Bình 2017.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động như diễu hành, trình diễn, tổ chức đua thuyền buồm, chèo thuyền kayak, dù lượn, môtô nước… Du khách được trải nghiệm câu mực đêm trên biển Nhật Lệ bằng thuyền buồm, học làm thuỷ thủ thuyền buồm. Chương trình nhằm tạo không khí mới, sôi động, quảng bá hình ảnh đẹp trên vùng biển Nhật Lệ đến du khách, chứng minh sức sống mới của du lịch Quảng Bình. Đây là lần thứ 2 tỉnh Quảng Bình tổ chức trình diễn thuyền buồm.

Cũng trong sáng nay, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình tổ chức đua thuyền buồm trên sông Nhật Lệ với sự tham gia của 8 đội, gần 30 vận động viên đến từ các đơn vị du lịch, lữ hành trên địa bàn. Ông Trần Xuân Cương, Tổng thư ký Hiệp hội cho hay sẽ hướng đến cuộc đua quy mô toàn quốc vào năm 2018, với sự tham gia của nhiều đơn vị du lịch trên cả nước.

Hoàng Táo

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Sản phẩm là sự kết hợp giữa cà phê sữa và matcha mang đến hương vị thơm ngon, mới mẻ cho người thưởng thức.

Ảnh

 
60 gian hàng với hơn 250 món ăn đặc sản vùng miền được bày bán trong không gian như một phiên chợ quê ở công viên Đầm Sen, thu hút du khách khám phá ẩm thực.

Video

 
Từ Cao Bằng, Hải Phòng, Ninh Bình tới Đà Lạt, những 'tuyệt tình cốc' được cộng đồng phượt thủ Việt mê mẩn với vẻ đẹp như chốn bồng lai.