Thứ ba, 13/6/2017 | 15:52 GMT+7
|

Trung Quốc mở tuyến du thuyền đến Đà Nẵng, Nha Trang từ tháng 8

Tuyến du thuyền tới Đà Nẵng, Nha Trang và dự kiến mở rộng đường đi đến các thành phố biển hút khách trong khu vực Đông Nam Á.

Ủy ban phát triển du lịch khu tự trị Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) cho biết, du thuyền sẽ bắt đầu phục vụ từ ngày 29/8, từ cảng Fangchenggang đi Đà Nẵng, Nha Trang và mong muốn tiếp tục đến Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, theo Tân Hoa Xã.

trung-quoc-mo-tuyen-du-thuyen-den-da-nang-nha-trang-tu-thang-8

Du thuyền quốc tế đưa khách đến Đà Nẵng. Ảnh: Nhật Hạ.

Du thuyền quốc tế cao cấp này hoàn toàn do người Trung Quốc đầu tư và vận hành, dài 180 m và rộng 25 m. Tàu nặng 24.500 tấn, có sức chứa 960 hành khách.

Khu tự trị Choang đang phát triển ngành công nghiệp du thuyền, với nhiều tuyến du thuyền mới trong tương lai dự kiến kết nối cảng Phòng Thành với các nước ASEAN. Các cảng Bắc Hải, Khâm Châu, Phòng Thành của Quảng Tây được kết nối với các thành phố cảng Singapore, Bangkok (Thái Lan) và Jakarta (Indonesia). Nhiều tuyến du thuyền hướng đến kết nối các thành phố biển,thu hút du khách trong khu vực Đông Nam Á.

Đà Nẵng và Nha Trang là hai thành phố có lượng du khách đường biển ngày càng tăng, đặc biệt là khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc. 

Thanh Tuyết

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Ảnh

 
Kiến trúc đẹp của nhà thờ Đức Bà TP HCM, nhà thờ đá Nha Thang, nhà thờ Sa Pa... thu hút du khách tham quan, khám phá.

Video

 
Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.