Thứ ba, 13/6/2017 | 15:52 GMT+7
|

Trung Quốc mở tuyến du thuyền đến Đà Nẵng, Nha Trang từ tháng 8

Tuyến du thuyền tới Đà Nẵng, Nha Trang và dự kiến mở rộng đường đi đến các thành phố biển hút khách trong khu vực Đông Nam Á.

Ủy ban phát triển du lịch khu tự trị Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) cho biết, du thuyền sẽ bắt đầu phục vụ từ ngày 29/8, từ cảng Fangchenggang đi Đà Nẵng, Nha Trang và mong muốn tiếp tục đến Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, theo Tân Hoa Xã.

trung-quoc-mo-tuyen-du-thuyen-den-da-nang-nha-trang-tu-thang-8

Du thuyền quốc tế đưa khách đến Đà Nẵng. Ảnh: Nhật Hạ.

Du thuyền quốc tế cao cấp này hoàn toàn do người Trung Quốc đầu tư và vận hành, dài 180 m và rộng 25 m. Tàu nặng 24.500 tấn, có sức chứa 960 hành khách.

Khu tự trị Choang đang phát triển ngành công nghiệp du thuyền, với nhiều tuyến du thuyền mới trong tương lai dự kiến kết nối cảng Phòng Thành với các nước ASEAN. Các cảng Bắc Hải, Khâm Châu, Phòng Thành của Quảng Tây được kết nối với các thành phố cảng Singapore, Bangkok (Thái Lan) và Jakarta (Indonesia). Nhiều tuyến du thuyền hướng đến kết nối các thành phố biển,thu hút du khách trong khu vực Đông Nam Á.

Đà Nẵng và Nha Trang là hai thành phố có lượng du khách đường biển ngày càng tăng, đặc biệt là khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc. 

Thanh Tuyết

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Nhà hàng sushi duy nhất ở Nhật chỉ có đầu bếp nữ
Ở Nhật, nghề làm sushi vốn không dành cho nữ nhưng Yuki Chizui đã đấu tranh và mở nhà hàng sushi thuê toàn đầu bếp nữ đầu tiên ở Tokyo.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Mùi thơm nức mũi cùng chén cà ri dê được ăn kèm với miếng bánh mì nóng giòn đã tồn tại suốt hơn 40 năm qua giữa lòng thành phố.

Ảnh

 
Đầu tháng 8, Nha Trang xuất hiện các căn nhà nhiều màu sắc, ô cửa theo phong cách châu Âu, thu hút du khách tham quan, chụp hình.

Video

 
Khách Tây khen Bùi Viện ở trung tâm TP HCM, có lối đi bộ rộng hơn, an toàn, nhiều hàng quán. Tuy nhiên vẫn còn rác vương vãi trên đường.