Thứ bảy, 27/5/2017 | 08:38 GMT+7
|

Mùa mận Bắc Hà, lúa Tam Cốc vào dịp hút khách

Cuối tháng 5, các vườn mận chín đỏ ở Bắc Hà (Lào Cai) hoặc ruộng lúa vàng ở thắng cảnh Tam Cốc (Ninh Bình) là hai điểm đến miền Bắc được nhiều du khách lựa chọn.

Theo Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà, trong 5 tháng đầu năm 2017, lượng khách đến Bắc Hà tăng đột biến, đạt 200% so với cùng kỳ năm 2016. Mận chín từ tháng 5 là điều thu hút du khách đến đây. Toàn huyện có trên 500 ha mận, tập trung chủ yếu tại trung tâm thị trấn và các xã Bản Phố, Na Hối, Tà Chải. Du khách có thể vào các vườn mận, gặp chủ vườn để tham quan miễn phí, tham gia hái mận và mua tại vườn giá từ 40.000 đồng/kg.

mua-man-bac-ha-lua-tam-coc-vao-dip-hut-khach

Du khách hái mận ở Bắc Hà. Ảnh: Khánh Linh.

Ngoài các vườn mận, các điểm đến được du khách ghé nhiều nhất là dinh Hoàng A Tưởng, chợ phiên Bắc Hà họp cuối tuần, chợ đêm Bắc Hà có biểu diễn văn nghệ dân tộc, thung lũng hoa. Lễ hội đua ngựa diễn ra ngày 3-4/6 sắp tới cũng hứa hẹn thu hút đông đảo du khách.

Ngày 22/5 Lào Cai công bố các tuyến điểm du lịch kết nối với Bắc Hà: Lào Cai - Bắc Hà - Lùng Phình - Tả Van Chư - Hoàng Thu Phố - Cốc Ly - Lào Cai; Lào Cai - Bắc Hà - Lùng Phình - Tả Van Chư - Bản Phố - Nậm Mòn - Cốc Ly; Lào Cai - Bắc Hà - Nậm Khánh - Bản Liền - Hà Giang và ngược lại; Lào Cai - Bắc Hà - Lùng Phình - Lủng Cải - Xín Mần (Hà Giang) và ngược lại; Lào Cai - Bắc Hà - Bản Phố - Na Hối - Thải Giàng Phố - Lào Cai.

Ở Ninh Bình, “mùa vàng Tam Cốc” là điểm đến đang được nhiều du khách săn đón. Những cánh đồng lúa tại đây chỉ trồng được một vụ chiêm, lúa chín rộ vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6 trong khoảng hai tuần.

Tham quan Tam Cốc chỉ có một con đường duy nhất là đi bằng thuyền, tại bến đò Văn Lâm, khách mua vé tham quan, sau đó thuê thuyền nan với giá 120.000 đồng/thuyền 4 người. Thuyền xuôi theo dòng sông Ngô Đồng và bắt đầu hành trình khám phá Tam Cốc. Sau khi đi tham quan phong cảnh bằng thuyền, du khách thường lên bờ ở bến Kẽm Gió để đi bộ ngắm cảnh.

Ngoài ra, điểm đến hấp dẫn khác của Ninh Bình năm nay là phim trường làng thổ dân được dựng lại theo bom tấn Kong: Đảo Đầu Lâu tại tuyến tham quan số 2 ở Tràng An.

mua-man-bac-ha-lua-tam-coc-vao-dip-hut-khach-1

Thuyền xuôi dòng Ngô Đồng ngắm mùa vàng Tam Cốc. Ảnh: Hữu Thông.

Thanh Tuyết

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2017 chọn 7 điểm tham quan hàng đầu Việt Nam, trong đó Hà Nội có 4 điểm đến được vinh danh.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.