Thứ ba, 9/5/2017 | 14:05 GMT+7
|

Kiến nghị cho phép các khu vui chơi mở đến 2h sáng

Hiệp hội Du lịch gửi đề nghị đến chính phủ cho phép các khu vui chơi trên cả nước được mở cửa đến 2 giờ sáng, nhằm thu hút khách quốc tế. 

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2017 sẽ diễn ra ngày 17/5 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội. Trước sự kiện này, Hiệp hội Du lịch đã gửi các kiến nghị đến Văn phòng Chính phủ về một số biện pháp hỗ trợ.

Theo Hiệp hội, tất cả các địa phương cần điều chỉnh quy định về thời gian vui chơi giải trí ở các khu công cộng, cũng như các dịch vụ vui chơi giải trí trong cơ sở lưu trú du lịch, cho phép mở tối thiểu đến 2h sáng. Đây là nhu cầu chính đáng của khách du lịch, đồng thời cũng là biện pháp giúp kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của khách.

Video khó khăn của các cơ sở kinh doanh Hà Nội trước khi được mở đến 2h.

Ở một số địa phương, quy định về giờ đón tiếp khách của các dịch vụ vui chơi, giải trí (như vũ trường, karaoke, quán bar...) ở các khu vực công cộng, trong cơ sở lưu trú du lịch là không được phục vụ khách sau 12h đêm. Hiệp hội Du lịch cho rằng điều này đã hạn chế việc kinh doanh của các cơ sở, không đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách nước ngoài có múi giờ lệch với Việt Nam.

Trước đó, Hà Nội đã cho phép thí điểm các nhà hàng, quán bar thuộc quận Hoàn Kiếm được hoạt động đến 2h sáng trong 3 ngày cuối tuần.

Hiệp hội Du lịch cũng đề nghị chính phủ tiếp tục gia hạn miễn visa cho công dân 5 nước Tây Âu (Pháp, Anh, Đức, Italy, Tây Ban Nha) và Belarus trong 5 năm, từ 1/7/2017 đến 30/6/2022. Chính sách miễn visa này đã được thí điểm 2 năm nay và sắp hết hạn ngày 30/6 tới.

Việc miễn visa cho công dân một số quốc gia khác có nguồn khách lớn đến Việt Nam cũng được kiến nghị xem xét tại hội nghị tới, như Ấn Độ, Australia, Canada, các nước Đông Âu (Ba Lan, Czech, Bungari, Hungary, Rumani), các nước thuộc Liên Xô cũ (Kazakhstan, Uzbekistan, Azerbaijan, Armenia...).

kien-nghi-cho-phep-cac-khu-vui-choi-mo-den-2h-sang

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng liên tục trong 4 tháng đầu năm. Ảnh: Bảo Yến.

Việc miễn visa cho công dân các quốc gia này được hy vọng góp phần tăng nhanh lượng khách quốc tế đến Việt Nam, đến mức 18-20 triệu vào năm 2020, theo Hiệp hội Du lịch. Đối với các quốc gia phát triển du lịch, chính sách miễn visa luôn là vũ khí cạnh tranh để thu hút khách. Hiện Việt Nam triển khai visa điện tử cho công dân 40 quốc gia nhập cảnh Việt Nam.

Ngoài ra, hiệp hội dự định đề nghị chính sách hỗ trợ các địa phương, khu vực, cơ sở kinh doanh du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố môi trường. Như ở Hội An nhiều bãi biển bị xâm thực, nhiều resort ven biển phải bỏ ra rất nhiều chi phí để xử lý ảnh hưởng của sự cố này nhưng kết quả rất hạn chế.

Vy An   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Món thịt lợn ngon nhất thế giới ở Hungary
Lợn lông xù Mangalica có hương vị thơm ngon đặc biệt, giàu chất béo, luôn được các bếp trưởng săn đón và được giới ẩm thực đánh giá cao.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thịt viên bakso, cơm chiên nasi goreng hay mì gà mie ayma không chỉ là những món ăn phổ biến với hương vị đặc trưng Indonesia, mà giá cả lại vừa túi tiền của các khách du lịch bụi.
Những mẹo nhỏ giúp bạn có chuyến bay hoàn hảo
Nước dùng để chế đồ uống nóng trên máy bay như cà phê hay trà thường chứa những loại vi khuẩn đáng sợ gây nên các bệnh nghiêm trọng.

Ảnh

 
Dòng người đổ về Đà Lạt trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ quá đông làm cho nhiều tuyến đường và một số dịch vụ bị quá tải.

Video

 
Du khách nước ngoài yêu thích phở, bánh mì, cơm tấm, bánh xèo... bởi giá rất rẻ so với nhiều nơi trong khu vực, tuy nhiên vẫn còn lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm.