Thứ hai, 15/5/2017 | 20:15 GMT+7
|

Khởi công giai đoạn 1 quần thể du lịch sinh thái Cát Bà

Với vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng, quần thể du lịch sinh thái Cát Bà sẽ góp phần tăng sức hấp dẫn của thành phố Hải Phòng với du khách.

Ngày 14/5, TP Hải Phòng và Tập đoàn Sun Group khởi công giai đoạn 1 quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà - hạng mục nhà ga, sân đỗ, bãi đỗ xe tại xã Đồng Bài huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Quần thể dự án sẽ góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển ngành du lịch giai đoạn từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của TP Hải Phòng, đưa du lịch nơi đây trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Giai đoạn 1 của quần thể dự án có tổng số vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng.

polyad

Lễ khởi công giai đoạn 1 quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà.

Trước mắt, dự án khởi công các hạng mục: nhà ga, sân đỗ, bãi đỗ xe… tại đảo Cát Hải. Theo ý tưởng quy hoạch, các hạng mục được tập trung phát triển là hạ tầng du lịch tại đảo Cát Hải và Cát Bà cùng những hạng mục ngầm hóa hệ thống điện, xây dựng khu xử lý nước thải, rác thải, đầu tư hệ thống xe điện thân thiện với môi trường…

Cùng với hạ tầng, một số hạng mục phục vụ cho phát triển du lịch khác sẽ được triển khai như bãi tắm cộng đồng miễn phí cho người dân và du khách; khu công viên giải trí và công viên nước; khu du lịch Cát Ông và Đảo Khỉ cùng một số hạng mục khác.

Đây là lần đầu tiên Cát Bà được quy hoạch tổng thể, do đơn vị tư vấn quy hoạch WATG (Mỹ) thực hiện. Cát Bà được định vị là một đảo du lịch sinh thái với những khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt, các vùng được bảo vệ, vùng đệm và vùng được phép phát triển bám theo hệ thống giao thông sẵn có và khu dân cư hiện thời.

Theo lãnh đạo thành phố, với ý tưởng thiết kế độc đáo của các nhà tư vấn hàng đầu thế giới cùng tiềm năng của Tập đoàn Sun Group, dự án khi hoàn thành sẽ góp phần giúp Cát Bà - Hải Phòng trở thành điểm đến quanh năm, thuận lợi và hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cam kết sẽ đưa Cát Bà trở thành hòn đảo du lịch sinh thái, thông minh, không có khí thải carbon và nhiều vấn đề về môi trường như rác thải, nước thải…

Tiến Dũng

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Vốn nổi tiếng là phố Tây tụ tập du khách khắp nơi đổ về uống bia tán gẫu nhưng Tạ Hiện còn có nhiều món ngon khó chối từ như bún bò, bún mọc, chim nướng, pho mai que…
Người mẫu Quang Đại 'không tiền, không internet' du lịch Bhutan
Quang Đại là người mẫu nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013 mới có chuyến du lịch đến "xứ sở hạnh phúc" Bhutan và trở về với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.  

Ảnh

 
Dòng người đổ về Đà Lạt trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ quá đông làm cho nhiều tuyến đường và một số dịch vụ bị quá tải.

Video

 
Nằm trên phố Tống Duy Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) một quán cóc hơn 20 năm được giới trẻ biết đến nhờ vào món ốc nóng cùng vị nước chấm đặc trưng của gia chủ, điều đặc biệt hơn cả ở đây từ nhân viên cho tới người chủ đều là người khiếm thính.