Thứ bảy, 18/3/2017 | 08:00 GMT+7
|

Khám phá vẻ đẹp trên 4 cung đường đèo Đông - Tây Bắc

Tham gia VietCaravan chinh phục "Tứ đại danh đèo" mừng dịp lễ 30/4 và 1/5, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp ấn tượng trên những cung đường đèo đẹp nhất Việt Nam.

Vùng Tây Bắc của Việt Nam được ví như một bức tranh rực rỡ sắc trên từng ruộng lúa. Màu vàng của lúa chín trên những nương đồi, màu xanh của núi rừng hùng vĩ, cùng hoa lá cỏ cây chen vách đá, ven đường... thu vào tầm mắt du khách những nét cuốn hút riêng khi lần đầu đặt chân đến Tây Bắc.

Một số người yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên cho rằng, thời điểm này, Tây Bắc nổi tiếng và lôi cuốn nhất là hình ảnh từng thửa ruộng bậc thang, từng đường đèo quanh co giữa mây núi chập chùng cùng biết bao cánh đồng hoa dại tươi tắn ven đường, đẹp đến ngỡ ngàng.

kham-pha-ve-dep-tren-4-cung-duong-deo-dong-tay-bac

Du khách sẽ thu vào tầm mắt những nét cuốn hút riêng khi lần đầu đặt chân đến Đông - Tây Bắc.

Theo cung đường Tây Bắc cùng VietCaravan, bạn sẽ khám phá những ruộng bậc thang đẹp nhất tại La Pán Tấn (Mù Cang Chải), đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ... Bên cạnh đó, những bản làng thanh bình bên sông suối và đồng lúa yên ả, cùng cuộc sống và con người vùng cao thân thiện, chân chất là những gam màu khác biệt, độc đáo, khiến bạn luôn muốn trở lại nơi này lần nữa.

kham-pha-ve-dep-thien-nhien-vung-dong-tay-bac-2

VietCaravan sẽ đem đến cho bạn một hành trình an toàn, mang đậm tính trải nghiệm.

Nếu như Tây Bắc rực rỡ với sắc màu của lúa, những ruộng bậc thang đẹp nhất nước được xếp vào hàng di sản quốc gia, hay một Sapa ngọt ngào kỳ diệu trong sương, từng cung đường đèo quanh co ẩn hiện trong mây núi chập chùng thì Đông Bắc là sự trải nghiệm khó quên về "Con đường hạnh phúc" dành cho mỗi du khách.

Đến Đông Bắc, bạn sẽ khám phá và chinh phục cổng trời Quản Bạ, cột cờ Lũng Cú hay cao nguyên Đồng Văn với nét đẹp của dòng sông Nho Quế ở độ cao hơn 800m từ đỉnh đèo Mã Phì Lèng... Chính cuộc sống của những con người vùng cao chân chất, hiền hoà, thân thiện đã níu chân nhiều du khách trên từng bước chân lữ hành.

kham-pha-ve-dep-tren-4-cung-duong-deo-dong-tay-bac-2

Chinh phục "Tứ đại danh đèo" là chuyến caravan dành cho những ai có cùng sở thích đam mê, khám phá trên các con đường đèo đẹp nhất Việt Nam. 

Cùng đồng hành trong chuyến chinh phục "Tứ đại danh đèo" do diễn đàn ôtô VietCaravan tổ chức là tác giả của bản đồ du khảo Việt Nam, ông Đào Kim Trang. Những ai có cùng sở thích đam mê, khám phá sẽ có cơ hội chinh phục 4 ngọn đèo được mệnh danh "Tứ đại danh đèo" gồm Mã Phì Lèng, Hoàng Liên Sơn - Ô Quy Hồ, Khau Phạ và Pha Din. Chương trình khởi hành từ ngày 29/4 đến 7/5. Xem VietCaravan tại đây.

kham-pha-ve-dep-thien-nhien-vung-dong-tay-bac-1

Ông Đào Kim Trang và ban tổ chức cùng nhau lên lộ trình chinh phục "Tứ đại danh đèo".

Với trên 8 năm kinh nghiệm tổ chức chuyên nghiệp cho hơn 100 chuyến trong và ngoài nước, diễn đàn ôtô VietCaravan sẽ đem đến cho bạn một hành trình an toàn, mang đậm tính trải nghiệm cùng các dịch vụ tốt nhất trên cung đường khám phá những nét văn hoá bản địa đặc sắc của Việt Nam.

Tiến Dũng

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
Bảy suất ăn tệ nhất phục vụ trên máy bay
Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Chương trình áp dụng cho khách gọi tất cả món trên thực đơn trong khung giờ 10h-15h hàng ngày, từ nay đến 31/7.

Ảnh

 
Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2017 chọn 7 điểm tham quan hàng đầu Việt Nam, trong đó Hà Nội có 4 điểm đến được vinh danh.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.