Thứ ba, 30/5/2017 | 08:09 GMT+7
|

Khách quốc tế đến Việt Nam giảm trong tháng 5

Khách quốc tế đến Việt Nam giảm 9% so với tháng trước sau 4 tháng đạt một triệu lượt liên tiếp.

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 5 Việt Nam đón hơn 972.000 lượt khách quốc tế. Đây là tháng đầu tiên trong năm nay lượng khách nước ngoài đến thấp hơn một triệu lượt.

Giảm nhiều nhất là nhóm khách đến từ châu Âu, trong đó đứng đầu là lượng khách Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy với hơn 50%. Tại châu Á, khách Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan cũng giảm nhẹ trong khi khách từ các nước khác tăng ổn định.

Khách nước ngoài đến TP HCM thường không thể bỏ qua bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Video: Thanh Tuyết.

Tuy nhiên, việc sụt giảm này không ngoài dự đoán của ngành du lịch vì tháng này bắt đầu mùa thấp điểm khách quốc tế. Theo các chuyên gia du lịch, mùa cao điểm khách quốc tế kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm.

Trong đó, khách đến bằng đường biển trong tháng này cũng sụt giảm mạnh với gần 6.000 lượt, giảm 88% so với tháng trước và 76% so với cùng kỳ.

Dù thấp hơn trung bình 4 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế tháng 5 vẫn tăng gần 27% so với tháng 5/2016, tổng 5 tháng đạt hơn 5,2 triệu lượt, tăng gần 30% so với cùng kỳ. Top đầu trong lượng khách nước ngoài vẫn là Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga...

Vy An   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Sản phẩm là sự kết hợp giữa cà phê sữa và matcha mang đến hương vị thơm ngon, mới mẻ cho người thưởng thức.

Ảnh

 
60 gian hàng với hơn 250 món ăn đặc sản vùng miền được bày bán trong không gian như một phiên chợ quê ở công viên Đầm Sen, thu hút du khách khám phá ẩm thực.

Video

 
Từ Cao Bằng, Hải Phòng, Ninh Bình tới Đà Lạt, những 'tuyệt tình cốc' được cộng đồng phượt thủ Việt mê mẩn với vẻ đẹp như chốn bồng lai.