Thứ hai, 12/12/2016 | 08:38 GMT+7
|

Hội An sẽ có khinh khí cầu bay trên độ cao 400 m

Ngắm nhìn di sản thế giới từ trên không sẽ là trải nghiệm mới lạ cho du khách tới Hội An từ dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Dự kiến, khinh khí cầu sẽ được tổ chức bay thí điểm vào dịp Tết Nguyên Đán, từ phố cổ Hội An lên thánh địa Mỹ Sơn. Trên khinh khí cầu độ cao khoảng 400 mkhách du lịch có thể ngắm cảnh quan nông thôn, bãi biển, phố cổ Hội An và các tháp Chăm cổ ở khu vực Mỹ Sơn với thời lượng du lịch trong 30 hoặc 60 phút.

hoi-an-se-co-khinh-khi-cau-bay-tren-do-cao-400-m

Bay khinh khí cầu đã được giới thiệu trong sự kiện văn hóa Festival Huế vào tháng 5. Ảnh: Mai Thương.

Chia sẻ với VnExpress, ông Lê Bá Vương, Chánh văn phòng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết, dự án đang khảo sát vị trí, cung đường cụ thể, đảm bảo các yếu tố an toàn bay và chờ cấp phép. Các công ty du lịch đã đăng ký để kinh doanh dịch vụ này, hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới lạ cho du khách tới Hội An.

Cũng trong dịp Tết Nguyên Đán, du khách sẽ thưởng ngoạn lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật ở khu phố cổ Hội An, tại 6 điểm: Chùa Cầu, cầu An Hội, sông Hoài, công viên Kazik, điểm dừng chân số 2 Bạch Đằng và một đoạn phố trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Điện Biên sẽ tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2017 từ ngày 11 đến 14/3. Du khách ngoài việc ngắm hoa ban khoe sắc, sẽ tham quan triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Điện Biên; xem trình diễn lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian; các trò chơi, thi đấu thể thao dân gian như tung còn, tù lu, giã bánh dày, thi xe đạp thồ…

Tại Đà Nẵng, lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất châu Á sẽ diễn ra vào năm 2017, trong 2 tháng với chuỗi 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa - Thổ - Kim - Thủy - Mộc được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ 29/4 đến hết ngày 24/6 với sự tham dự của 8 đội thi đến từ Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Australia, Áo…

Thanh Tuyết   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Lễ hội giết lợn thần tàn ác ở Đài Loan
Để có thể nuôi một con lợn đạt trọng lượng lớn nhất trong lễ hội ở Đài Loan, một số chủ nhân còn tiêm thuốc gây mê cho chúng và bắt ăn cát, kim loại nặng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Tạm Thương, Ấu Triệu, Ngô Sĩ Liên... là những nơi bạn nên đến để thưởng thức món nem chua nướng, rán nóng hổi nhân ngày lạnh ở Hà Nội.

Ảnh

 
CNN Business Traveller vừa đề xuất những khách sạn mới và tốt hàng đầu thế giới, đáng để du khách đến thăm trong năm 2017, trong đó có khách sạn ở Hội An, Việt Nam.

Video

 
Không phân biệt nam nữ, du khách đều được mượn váy quây dài khi vào chính điện của chùa Linh Ứng tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), để tránh tình trạng ăn mặc phản cảm tại chốn linh thiêng.