Thứ năm, 3/8/2017 | 09:49 GMT+7
|

TP HCM mở trạm thông tin du lịch thông minh

Trạm mới mở có màn hình cảm ứng, máy tính nối mạng để du khách thuận tiện tra cứu thông tin.

Chiều 2/8, Sở Du lịch TP HCM đưa vào hoạt động hai trạm thông tin và hỗ trợ du khách tại công viên bến Bạch Đằng và khu B, công viên 23/9. 

Trạm có hai màn hình tra cứu thông minh, hai máy tính nối mạng để du khách có thể dễ dàng tra cứu thông tin du lịch, tìm đường, phương tiện phù hợp đến các điểm tham quan.

Với diện tích 55 m2, trạm hoạt động liên tục từ 8h đến 21h các ngày trong tuần, có nhân viên trực tiếp tư vấn thông tin và hỗ trợ.

tp-hcm-mo-tram-thong-tin-du-lich-thong-minh

Trạm thông tin chính thức hoạt động sau 1 tháng thử nghiệm. Ảnh: Hoàng Giang.

Ngoài ra, nơi đây còn có cẩm nang du lịch, bản đồ, bộ quy tắc ứng xử được in bằng giấy với các ngôn ngữ Anh, Nhật, Nga, Trung để hỗ trợ du khách. Thông tin du lịch của các tỉnh thành cũng được trưng bày tại trạm.

Trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với các cán bộ hưu trí có ngoại ngữ tốt, yêu thích du lịch và sinh viên ngành du lịch tham gia trực tại các trạm. Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM cho biết sẽ tiếp tục phát triển mô hình tại dinh Thống Nhất và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bộ quy tắc ứng xử cho du khách đến TP HCM với các tình huống cụ thể là một trong các video được trình chiếu liên tục tại trạm thông tin.

Thanh Tuyết

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada
Tại thị trấn Francois, người dân chỉ cần chọn bất kỳ chỗ nào mình thích và xây nhà rồi dọn đến ở mà không cần bỏ tiền mua đất.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn vặt trong con hẻm 76 Hai Bà Trưng, hay 51 Cao Thắng rất đa dạng, giá cả bình dân, thu hút đông thực khách.

Ảnh

 
Kiến trúc đẹp của nhà thờ Đức Bà TP HCM, nhà thờ đá Nha Thang, nhà thờ Sa Pa... thu hút du khách tham quan, khám phá.

Video

 
UBND TP Huế dự định mở thêm "phố đi bộ" trên cầu Trường Tiền vào cuối tuần, vé tàu Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 5.000 đến 20.000 đồng.