Thứ tư, 10/5/2017 | 10:27 GMT+7
|

Du khách khốn khổ vì 2 nhà vệ sinh công cộng ở Đồ Sơn không phục vụ

Trong số 2 nhà vệ sinh công cộng tại khu du lịch Đồ Sơn, một bị biến thành nơi bán hàng ăn và dịch vụ tắm tráng, thuê quần áo; cái khác thì luôn cửa khóa.

du-khach-khon-kho-vi-2-nha-ve-sinh-cong-cong-o-do-son-khong-phuc-vu

Nhà vệ sinh công cộng tại khu 2 hiện bị bà Phương "chiếm giữ", mở dịch vụ ăn uống, tắm tráng... Ảnh: Giang Chinh.

Theo du khách và người dân Đồ Sơn phản ánh, khu du lịch Đồ Sơn được thành phố Hải Phòng xây dựng 2 nhà vệ sinh công cộng khá khang trang tại khu 1 và khu 2. Thế nhưng, 2 năm trở lại đây, nhiều khách du lịch gặp khó khi tìm nơi giải quyết "nỗi buồn", bởi nhà vệ sinh có nhưng không thể vào.

Chị Hồng, quê Lạng Sơn chia sẻ, nhà vệ sinh khóa kín nên để giải tỏa "nỗi buồn" chị phải bắt xe quay ngược vào trung tâm quận Đồ Sơn, nhờ nhà vệ sinh của cây xăng dầu.

Hai nhà vệ sinh được xây dựng cùng kiểu dáng, kích cỡ với diện tích 60 m2 mỗi căn; vị trí đặt tại trung tâm khu 1 và khu 2, cách bờ biển 50 m, rất thuận tiện cho du khách. Tuy nhiên, cả 2 không còn phát huy đúng công năng của nó. Nhà vệ sinh tại khu 1 luôn khóa chặt cửa ra vào; còn nhà vệ sinh tại khu 2 đã bị biến thành nơi bán hàng ăn và dịch vụ tắm tráng, thuê quần áo…

du-khach-khon-kho-vi-2-nha-ve-sinh-cong-cong-o-do-son-khong-phuc-vu-1

Nhà vệ sinh công cộng tại khu 1, Đồ Sơn đóng cửa tất cả các ngày, trừ ngày lễ. Ảnh: Giang Chinh.

Cả 2 công trình được thành phố Hải Phòng xây dựng cách đây khoảng 17-18 năm. Sau khi hoàn thành, thành phố giao cho Sở Xây dựng quản lý. Sở này giao lại cho Công ty cổ phần Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng trực tiếp vận hành.

Ông Đỗ Trọng Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng thừa nhận phản ánh của du khách là đúng. Ông Nam lý giải: Nhà vệ sinh tại khu 1 ít khách, chủ yếu là người bán hàng rong; kinh phí vận hành eo hẹp… nên công ty chỉ mở cửa vào ngày lễ, còn ngày thường khóa.

Nhà vệ sinh tại khu 2 hiện bị bà Phương, nguyên là Giám đốc Xí nghiệp vệ sinh môi trường công cộng thuộc công ty chiếm giữ, làm nơi buôn bán, kinh doanh, tắm tráng nước ngọt. Cuối năm 2015, hợp đồng thuê và cho thuê giữa công ty và bà Phương đã hết thời hạn và công ty đã làm công văn đề nghị bà bàn giao lại nguyên trạng công trình để công ty sửa chữa, làm nhà vệ sinh phục vụ khách tham quan du lịch, nhưng bà Phương nhất quyết không bàn giao.

Cũng theo ông Nam, nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ việc công ty cổ phần hóa, bổ nhiệm, bố trí lại các vị trí nhân sự. Khi ấy, bà Phương không đủ phiếu tín nhiệm làm Giám đốc xí nghiệp nên Hội đồng quản trị buộc phải điều chuyển sang làm vị trí khác nhưng bà này không đồng ý. Để phản ứng lại quyết định đó, bà Phương tìm mọi cách, không bàn giao lại công trình.

Chiều 9/5, ông Phùng Văn Thanh, Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng, cho biết sẽ yêu cầu Công ty cổ phần Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng mở cửa các ngày trong tuần đối với nhà vệ sinh công cộng tại khu 1; còn nhà vệ sinh khu 2, Sở đã có văn bản kiến nghị lên UBND thành phố tìm biện pháp xử lý, cũng như đề nghị phía công ty nếu không giải quyết được đưa đơn khởi kiện ra tòa.

Giang Chinh

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Món thịt lợn ngon nhất thế giới ở Hungary
Lợn lông xù Mangalica có hương vị thơm ngon đặc biệt, giàu chất béo, luôn được các bếp trưởng săn đón và được giới ẩm thực đánh giá cao.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thịt viên bakso, cơm chiên nasi goreng hay mì gà mie ayma không chỉ là những món ăn phổ biến với hương vị đặc trưng Indonesia, mà giá cả lại vừa túi tiền của các khách du lịch bụi.
Những mẹo nhỏ giúp bạn có chuyến bay hoàn hảo
Nước dùng để chế đồ uống nóng trên máy bay như cà phê hay trà thường chứa những loại vi khuẩn đáng sợ gây nên các bệnh nghiêm trọng.

Ảnh

 
Hang Quân y là bệnh viện dã chiến được đúc bằng bê tông cốt thép, rộng hàng nghìn m2, chữa trị cho bộ đội và du kích quân huyện đảo Bạch Long Vỹ và Cát Bà (Hải Phòng) bị thương trong cuộc kháng chiến.

Video

 
Du khách nước ngoài yêu thích phở, bánh mì, cơm tấm, bánh xèo... bởi giá rất rẻ so với nhiều nơi trong khu vực, tuy nhiên vẫn còn lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm.