Thứ ba, 16/5/2017 | 16:51 GMT+7
|

Câu lạc bộ Đại sứ đưa Việt Nam đến gần thế giới

CLB Đại sứ sẽ tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhằm truyền bá văn hóa giữa các nước, và là cơ hội để các đại sứ cùng tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam.

Sáng lập bởi Hiệp đoàn Ngoại giao, CLB Đại sứ (Ambassadors Club) nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động góp phần thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường giao lưu giữa Đại sứ các nước cùng gia đình.

Trao đổi với VnExpress, đại sứ Venezuela Jorge Rondon, đồng thời là Chủ tịch Hiệp đoàn Ngoại giao, cho biết, CLB sẽ có những hoạt động giao lưu văn hóa như festival về ẩm thực hoặc rượu, họp mặt vào tối thứ 6 hàng tuần.

cau-lac-bo-dai-su-dua-viet-nam-den-gan-the-gioi

Đại sứ Haiti, Jean Lesly Benoit cháy hết mình với các bài hát jazz trên sân khấu đêm ra mắt CLB.

Đại sứ Palestine, Saadi Salama chia sẻ, CLB Đại sứ sẽ tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhằm truyền bá văn hóa giữa các nước. Đây cũng là cơ hội để các đại sứ cùng tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam, từ đó quan tâm hơn tới đời sống của người dân. Ông Salama hy vọng CLB này sẽ là ngôi nhà thứ hai của các đại sứ tại Hà Nội, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao - văn hóa - kinh tế giữa các bên.

Ngày 19/5 tới, các đại sứ sẽ có buổi sinh hoạt đầu tiên với Ambassadors Club. Những đầu bếp, nghệ sĩ nổi tiếng sẽ được mời đến trong các hoạt động giao lưu giữa các đại sứ.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Vốn nổi tiếng là phố Tây tụ tập du khách khắp nơi đổ về uống bia tán gẫu nhưng Tạ Hiện còn có nhiều món ngon khó chối từ như bún bò, bún mọc, chim nướng, pho mai que…
Người mẫu Quang Đại 'không tiền, không internet' du lịch Bhutan
Quang Đại là người mẫu nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013 mới có chuyến du lịch đến "xứ sở hạnh phúc" Bhutan và trở về với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.  

Ảnh

 
Các bãi biển ở Sầm Sơn, Nha Trang trở thành "biển người". Đường đến Tam Đảo, Mẫu Sơn, Cúc Phương thường xuyên ùn tắc do lượng xe cộ lớn đổ về.

Video

 
Nằm trên phố Tống Duy Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) một quán cóc hơn 20 năm được giới trẻ biết đến nhờ vào món ốc nóng cùng vị nước chấm đặc trưng của gia chủ, điều đặc biệt hơn cả ở đây từ nhân viên cho tới người chủ đều là người khiếm thính.