Thứ ba, 16/5/2017 | 16:51 GMT+7
|

Câu lạc bộ Đại sứ đưa Việt Nam đến gần thế giới

CLB Đại sứ sẽ tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhằm truyền bá văn hóa giữa các nước, và là cơ hội để các đại sứ cùng tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam.

Sáng lập bởi Hiệp đoàn Ngoại giao, CLB Đại sứ (Ambassadors Club) nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động góp phần thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường giao lưu giữa Đại sứ các nước cùng gia đình.

Trao đổi với VnExpress, đại sứ Venezuela Jorge Rondon, đồng thời là Chủ tịch Hiệp đoàn Ngoại giao, cho biết, CLB sẽ có những hoạt động giao lưu văn hóa như festival về ẩm thực hoặc rượu, họp mặt vào tối thứ 6 hàng tuần.

cau-lac-bo-dai-su-dua-viet-nam-den-gan-the-gioi

Đại sứ Haiti, Jean Lesly Benoit cháy hết mình với các bài hát jazz trên sân khấu đêm ra mắt CLB.

Đại sứ Palestine, Saadi Salama chia sẻ, CLB Đại sứ sẽ tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhằm truyền bá văn hóa giữa các nước. Đây cũng là cơ hội để các đại sứ cùng tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam, từ đó quan tâm hơn tới đời sống của người dân. Ông Salama hy vọng CLB này sẽ là ngôi nhà thứ hai của các đại sứ tại Hà Nội, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao - văn hóa - kinh tế giữa các bên.

Ngày 19/5 tới, các đại sứ sẽ có buổi sinh hoạt đầu tiên với Ambassadors Club. Những đầu bếp, nghệ sĩ nổi tiếng sẽ được mời đến trong các hoạt động giao lưu giữa các đại sứ.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Người dân tiết lộ lý do không nên du lịch tới nước họ
Na Uy có chi phí đắt đỏ, Qatar nắng nóng khó chịu tới mức chỉ có thể di chuyển bằng ôtô, còn Australia nhiều động vật nguy hiểm chết người.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Trong ngày mưa mát mẻ, các món ốc, chuối nếp nướng, bánh khúc, súp cua hay thịt nướng là những món được nhắc đến nhiều nhất.

Ảnh

 
Kiến trúc đẹp của nhà thờ Đức Bà TP HCM, nhà thờ đá Nha Thang, nhà thờ Sa Pa... thu hút du khách tham quan, khám phá.

Video

 
Đến Việt Nam vào mùa mưa nhiều muỗi, một số du khách nước ngoài cẩn thận mang theo thuốc và mua bảo hiểm đề phòng khi mắc bệnh.