Thứ ba, 7/3/2017 | 08:15 GMT+7
|

3 lễ hội hoa khiến du khách thất vọng dù chen chúc vào cổng

Hoa héo, nhiều hoa giả xen lẫn, không gian trưng bày thưa thớt, không được như quảng cáo là điều khiến các lễ hội hoa hồng, hoa anh đào, hoa tử đằng ở Hà Nội không làm hài lòng du khách.

Dù tốn tiền mua vé hay vào cửa miễn phí, du khách đều muốn tham quan những lễ hội hoa chất lượng.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria

Được quảng cáo là một sự kiện hoành tráng, hứa hẹn mang đến không gian hoa hồng ngập tràn, nhưng Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè (3-8/3/2017) khiến nhiều người thất vọng. Trong khuôn viên trưng bày hoa thưa thớt, một số mô hình dùng hoa vải lụa để kết thành. Các loài hoa hồng Bulgaria như trong quảng cáo cũng chưa xuất hiện nhiều, mà đa số là hoa hồng nội địa như hồng bạch vân khôi, hồng cổ Nam Định hoặc Sa Pa.

3-le-hoi-hoa-khien-du-khach-that-vong-du-chen-chuc-vao-cong

Chậu hoa hồng đã bị héo ngay trong buổi sáng khai mạc. Ảnh: Ngọc Thành.

Nhiều du khách bức xúc vì vé ghi giờ mở cửa là 9h ngày 3/3 nhưng sau khoảng thời gian này họ vẫn không được bảo vệ cho vào, phải chen chúc chờ đợi đến 11h30.

Lễ hội hoa anh đào

Gần một năm trước, Lễ hội hoa anh đào diễn ra tháng 4 ở Hoàng Thành Thăng Long cũng không làm hài lòng du khách bởi chỉ có một cây hoa anh đào trưng bày giữa khuôn viên rộng lớn. Cây được ghép từ 300 cành đào thật và 300 cành đào giả, cành được bọc nilon rất kém thẩm mỹ. Lễ hội được quảng cáo phục vụ ẩm thực đặc biệt của Nhật Bản. Tuy nhiên khi khách đông, các gian hàng đã mang món ăn thông thường ra phục vụ.

3-le-hoi-hoa-khien-du-khach-that-vong-du-chen-chuc-vao-cong-1

Cây hoa anh đào được ghép nhiều cành giả, còn nguyên bọc nilon. Ảnh: Kiên Bùi.

Lễ hội hoa tử đằng

Hồi tháng 5/2016, lễ hội hoa tử đằng Fuji Matsiru diễn ra tại một trung tâm thương mại thuộc Long Biên, với quảng cáo sẽ có đường hầm hoa tử đằng đẹp lung linh lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, cùng ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. 

Mặc dù đã thông báo trước hoa trang trí sẽ là hoa giả nhưng khách tham quan vẫn thất vọng khi đường hầm chỉ là một mái vòm phủ lưới xanh, treo mấy cành hoa nhựa thiếu tinh tế. Hai bên là phông bạt tạm bợ của các gian hàng hội chợ. 

3-le-hoi-hoa-khien-du-khach-that-vong-du-chen-chuc-vao-cong-2

Lễ hội hoa tử đằng được cho là lộn xộn, gian hàng mua bán nhiều hơn không gian hoa. Ảnh: Trần Ngọc.

Má Lúm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Du khách gãy chân oan vì cây đổ trong khách sạn 4 sao
Claire Saywell (Anh) đang tắm nắng trong khu nghỉ dưỡng Club Hotel Dolphin, Sri Lanka với chồng khi bất ngờ một cây cọ đổ xuống, đè khiến chân cô bị gãy.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Tối 29/4 thực khách Hà Nội có cơ hội thưởng thức bữa tối thịnh soạn với 7 món được chế biến hoàn toàn bởi đầu bếp Bret Cameron, nổi bật nhất là chanh ngón tay - loại chanh đắt nhất thế giới có nguồn gốc Australia.

Video

 
Cùng với việc mở cửa Đại nội Huế về đêm, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cũng phục dựng lại nghi thức đổi gác của thị vệ cung đình triều Nguyễn xưa phục vụ du khách tham quan.