Thứ sáu, 16/6/2017 | 14:05 GMT+7
|

Đối thoại cấp cao về du lịch bền vững APEC tại Hạ Long

Tuyên bố về phát triển du lịch bền vững sẽ được các lãnh đạo du lịch APEC thông qua tại cuộc đối thoại.

Ngày 19/6 tại Hạ Long, Quảng Ninh, sẽ diễn ra Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững nằm trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017. 

Sự kiện có sự tham gia của khoảng 150 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC, diễn giả của các tổ chức quốc tế như Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Hội đồng Du lịch bền vững toàn cầu (GSTC)... 

doi-thoai-cap-cao-ve-du-lich-ben-vung-apec-tai-ha-long

Hiện tại Hạ Long cũng tổ chức nhiều hoạt động triển lãm ảnh, biểu diễn nghệ thuật bên lề sự kiện Đối thoại chính sách cấp cao về du lịch bền vững APEC. Ảnh: Pixabay/CCO.

Tại đây, các nhà lãnh đạo du lịch APEC sẽ thông qua Tuyên bố về phát triển du lịch bền vững, bao gồm các khuyến nghị, định hướng cụ thể để phát triển du lịch bền vững tại khu vực APEC.

Nội dung Tuyên bố gồm: Lồng ghép các nguyên tắc của du lịch bền vững trong tất cả hoạt động du lịch và lữ hành; Thúc đẩy quan hệ đối tác công - tư để phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch một cách bền vững; Khuyến khích nhu cầu tiêu dùng và sản xuất bền vững trong ngành du lịch; Đo lường và giám sát sự thành công của các hành động thúc đẩy du lịch bền vững; Nghiên cứu chuyên sâu để thích ứng và tận dụng những công nghệ mới để phát triển du lịch thông minh và bền vững; Xây dựng một khuôn khổ hợp tác thống nhất cho hành động chung trong APEC để đảm bảo tính bền vững của du lịch và lữ hành.

Theo UNWTO, các điểm đến APEC thu hút 415 triệu lượt khách du lịch quốc tế năm 2016 (tăng 6%, tương đương 24 triệu lượt khách so với năm 2015). Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC), năm 2016, du lịch và lữ hành đóng góp trực tiếp 1.300 tỷ USD vào GDP của khu vực APEC, đóng góp 67 triệu việc làm trực tiếp (tăng 3,7% so với năm 2015) và 6,1% cho xuất khẩu khu vực.

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách không thể ngồi yên vì những sợi mì nagashi somen sẽ chảy xuôi theo dòng nước trên máng tre, bỏ lỡ là mất ăn.

Ảnh

 
Jordan Vogt-Roberts cùng Gareth Edwards, đạo diễn Star Wars đến thăm Tràng An, Ninh Bình và bay thủy phi cơ ngắm Hạ Long.

Video

 
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.