Thứ hai, 12/12/2016 | 08:09 GMT+7
|

Đua thuyền độc mộc thử thách tinh thần đồng đội

10 đội so tài với các thử thách đồng đội như đua thuyền độc mộc, chinh phục hang động hay bơi qua sông ngầm ở Quảng Bình để giành giải thưởng 200 triệu đồng.

Đây là cuộc đua mạo hiểm, mang tính trải nghiệm cao, dành cho những người đam mê khám phá thiên nhiên, được tổ chức lần thứ 3 với tên gọi Thử thách Tú Làn 2017. Năm nay cuộc đua do công ty Oxalis phối hợp cùng Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2017. 

dua-thuyen-doc-moc-thu-thach-tinh-than-dong-doi

Các đội chơi tham gia Thử thách Tú Làn 2016. Ảnh: Hoàng Táo.

100 người chơi chia thành 10 đội, tham gia tổ hợp các hoạt động nhóm ngoài trời. Trong đó, đua thuyền độc mộc (đây cách gọi của người địa phương về loại thuyền gỗ ghép) ngược dòng 15 km trên sông Rào Nan (người chơi buộc phải tuân theo quy định khiêng thuyền qua một số đoạn thác ghềnh, sông cạn) hay chạy đua dọc theo cánh đồng ngô bạt ngàn của xã Tân Hoá (huyện Minh Hóa); khám phá, len lỏi trong các hang động hay bơi trong các dòng sông ngầm trong hang với điều kiện không có ánh sáng là những hoạt động nổi bật nhất của chuyến đi.

Cuộc đua đòi hỏi các đội chơi cần có một sự chuẩn bị đồng đều về tinh thần lẫn thể chất để có thể giành được các giải thưởng lên tới hơn 200 triệu đồng. Thành tích của mỗi đội sẽ được đánh giá theo từng chặng dựa trên khả năng và thời gian vượt qua những thử thách, chướng ngại vật trong suốt hành trình đua.

Hành trình kéo dài 4 ngày, 31/3-3/4/2017, trong đó thử thách chính nằm ở ngày 2 và 3. Ngày cuối, mọi thành viên tham gia cuộc đua sẽ kết hợp cùng ban tổ chức xây dựng nhà phao cho người dân địa phương chống lũ. Phí tham gia một nhóm 10 người là 70 triệu đồng, đã bao gồm ăn ở, porter, đồ cắm trại và chi phí hỗ trợ 5 nhà nổi. Sau 2 năm tổ chức, tổng số nhà phao đã xây dựng trên toàn xã Tân Hóa lên đến 20 nhà, từ chi phí tham gia chương trình và các mạnh thường quân.

Ông Nguyễn Châu Á, Tổng giám đốc Công ty Oxalis cho biết: “20 nhà nổi được hỗ trợ xây dựng đã phát huy tối đa công dụng, giúp các hộ gia đình ở rốn lũ vượt qua được 3 trận lụt lớn. Chúng tôi kỳ vọng chương trình sẽ sớm trở thành một cuộc đua mạo hiểm độc đáo và kì thú hàng đầu trong khu vực, cùng với chuỗi hoạt động quảng bá lễ hội hang động sẽ đưa hình ảnh Quảng Bình đến thị trường trong nước cũng như ra toàn thế giới”.

Vy An   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đàn ông Nhật Bản khỏa thân tranh gậy may mắn trong lễ hội
Nhét tờ giấy ghi nhóm máu của mình vào chiếc khố trắng phòng khi bị thương nặng, những người đàn ông ở Nhật Bản tranh giành quyết liệt để lấy được hai chiếc gậy may mắn trong lễ hội khỏa thân.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Đã hơn 20 năm nay, người dân phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã quen thuộc với gánh hàng bánh đúc nóng mang nét quê, vừa rẻ vừa ngon của cô Hạnh.
Khách nam bị ngất khi chơi tháp rơi tự do cùng bạn gái
Khi chơi trò tháp rơi tự do ở độ cao 60 m tại thành phố Rotorua, New Zealand vào tháng 1, chàng trai đã hoảng loạn, chửi thề 13 lần và bất tỉnh trước sự phấn khích của bạn gái.

Ảnh

 
Các chợ hoa xuân Đinh Dậu ở TP HCM không hoành tráng như các năm trước, các làng hoa lâu đời ở Đồng Tháp, Tiền Giang vẫn đông khách tham quan, chụp hình.

Video

 
Hàng trăm du khách gần xa kéo đến Cồn Sơn thuộc quận Bình Thủy, Cần Thơ để tận mắt chứng kiến những màn bay lượn không mệt mõi của đàn cá lóc gần 20.000 con, do một nông dân kỳ công huấn luyện.