Thứ bảy, 18/3/2017 | 09:00 GMT+7
|

Đầu bếp nổi tiếng Nga tham dự liên hoan ẩm thực tại Hội An

Tham dự liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 vào ngày 22/3, đầu bếp Viktor Belyaev sẽ giới thiệu nhiều món ăn truyền thống của Nga và chia sẻ kiến thức ẩm thực cho những ai yêu nghề nấu ăn.

Hơn 30 năm phục vụ cho các chính trị gia cao cấp thế giới

Viktor Belyaev từng là giám đốc điều hành của Công ty Dịch vụ ăn uống Belyaev và Chủ tịch lâm thời của Hiệp hội Ẩm thực quốc gia Nga. Ông giữ danh hiệu Giáo sư danh dự tại Đại học kinh tế bang Ural và hai lần được Chính phủ Nga công nhận như một người có đóng góp mẫu mực cho đất nước.

Năm 1975, ông bén duyên với vai trò đầu bếp tại Praga, một trong những nhà hàng tốt nhất tại Moscow. Thời điểm đó, những đầu bếp trong các nhà hàng nổi tiếng đều có cơ hội phục vụ tại điện Kremlin. Ngoài ra, ông đã giúp đỡ Hiệp hội ẩm thực liên khu Nga tổ chức đại hội ẩm thực đầu tiên của Nga trong năm 2011.

dau-bep-noi-tieng-nga-tham-du-lien-hoan-m-thuc-tai-hoi-an

Đầu bếp Viktor Belyaev sẽ giới thiệu nhiều món ăn truyền thống của Nga và chia sẻ kiến thức ẩm thực cho những ai yêu nghề nấu ăn.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm phục vụ tại điện Kremlin, Viktor từng chế biến vô số món ăn độc đáo dành riêng cho những vị chính trị gia cao cấp.

Việc chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm cùng kiến thức về ẩm thực cho những ai yêu nghề nấu nướng là niềm đam mê chính của Viktor Belyaev. Do đó, chuyến công du lần đầu tiên đến Hội An lần này được ông xem như một cơ hội, để có thể giới thiệu những món ăn truyền thống của đất nước Nga đến với thực khách. Đây còn là dịp ông chia sẻ, học tập kinh nghiệm từ 11 đầu bếp trên thế giới có mặt tại liên hoan.

12 đầu bếp nổi tiếng tham dự liên hoan ẩm thực tại Hội An

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 lần thứ hai với sự tham gia của 12 đầu bếp đến từ Đức, Thụy Điển, Slovenia, Phần Lan, Sri Lanka, Nga, Mauritius, Hy Lạp, Mỹ, Malaysia, Đài Loan và Ấn Độ. Liên hoan sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm thú vị cùng những màn trình diễn ẩm thực độc đáo từ nhiều hương vị của các quốc gia khác nhau trên thế giới.

dau-bep-noi-tieng-nga-tham-du-lien-hoan-m-thuc-tai-hoi-an-1

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 lần thứ hai với sự tham gia của 12 đầu bếp đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc liên hoan diễn ra vào ngày 22/3, ông Thomas A. Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, thông thạo 9 ngôn ngữ, sống qua hơn 13 quốc gia sẽ trao chứng nhận công nhận Hội An là một trong những thủ phủ ẩm thực của Việt Nam. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển hình ảnh du lịch, ẩm thực của Hội An ra thế giới.

Tiến Dũng

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 được phối hợp tổ chức giữa UBND TP Hội An và Công ty TNHH Tổ chức Sự kiện Ẩm thực Hội An (HACE). Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 22/3 đến 26/3 tại khu Vườn Tượng An Hội, Hội An. Facebook: Hoi An International Food Festival. Website.

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
Nữ hành khách bị phạt vì quấy rối tình dục trên máy bay
Trên chuyến bay từ Las Vegas đến Portland, Heidi đã cố tình chạm vào ngực và bộ phận sinh dục của một nữ hành khách khác. Cô bị bắt ngay sau khi máy bay hạ cánh trong tình trạng say rượu.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Phóng viên CNN tìm đến quán nhỏ trên phố Nguyễn Hữu Huân để nghe về câu chuyện sáng tạo tách cà phê trứng - đồ uống mà du khách truyền tai nhau khi đến với Hà Nội. 

Ảnh

 
Bãi Dài (Phú Quốc) và bãi biển Hà My (Quảng Nam) được báo Anh Telegraph lựa chọn vào top những bãi biển đẹp nhất châu Á.

Video

 
Vợ chồng cụ Dương Thị Ký ở An Bình, Lý Sơn, Quảng Ngãi dựng cầu tre cho khách tham quan ghềnh đá, còn ông Huỳnh Minh Đức thì sắm xe điện đón đưa du khách trên đảo cũng có nguồn thu nhập khá ổn định.