Thứ ba, 18/4/2017 | 14:30 GMT+7
|

Đạo diễn phim 'Kong' vạch 2 phương án quảng bá du lịch Việt Nam

Đại sứ Du lịch Jordan Vogt-Roberts dự kiến mời các đạo diễn Hollywood đến Việt Nam làm phim và lập một nhóm làm phim ngắn có sự tham gia của ông để quảng bá du lịch.

Tổng cục trưởng Du lịch vừa có buổi làm việc với Đại sứ Du lịch Việt Nam (tại Anh, Mỹ) Jordan Vogt-Roberts, để triển khai một số kế hoạch quảng bá du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Jordan Vogt-Roberts chia sẻ về dự định làm phim tiếp ở Việt Nam. 

Theo trung tâm thông tin của Tổng cục Du lịch, tại đây, Jordan chia sẻ quan điểm vể 2 cách sử dụng công cụ điện ảnh quảng bá cho du lịch Việt Nam. Đó là mời các nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên của Hollywood đến khám phá vẻ đẹp Việt Nam, qua đó giúp các đoàn làm phim nước ngoài tiếp cận với công tác làm phim tại đây. 

Đây cũng là cơ hội để các đoàn làm phim Việt Nam giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, phát triển ngành công nghiệp điện ảnh, đưa hình ảnh Việt Nam đi quảng bá tại nhiều nước trên thế giới.

Đạo diễn phim Kong cho biết ông đang có kế hoạch sản xuất một bộ phim ngắn để quảng bá các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, nhằm lay động cảm xúc của người xem qua những nét đẹp tự nhiên, văn hóa đặc sắc nhất của Việt Nam.

Bộ trưởng trao giấy chứng nhận Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Jordan Vogt-Roberts. Ảnh: Giang Huy.

Bộ trưởng VHTTDL trao giấy chứng nhận Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Jordan Vogt-Roberts. Ảnh: Giang Huy.

Ngoài ra, ông có thể kêu gọi cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam tham gia học tại Mỹ và một số nước; tổ chức các chương trình từ thiện, hỗ trợ cộng đồng... phát triển du lịch.

Hiện nhiều doanh nghiệp đang xây dựng, phát triển tuyến du lịch kết nối 3 địa điểm quay phim là Ninh Bình - Hạ Long - Quảng Bình. Tuần tới, đoàn 12 bloggers nước ngoài sẽ đến khảo sát, trải nghiệm tại các địa điểm của bối cảnh phim “Kong: Skull Island”.

Jordan Vogt-Roberts được Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định bổ nhiệm thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 ngày 10/3. Đại sứ Du lịch dự kiến tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam thông qua các hoạt động truyền thông, báo chí, nghệ thuật và các loại hình hoạt động khác hướng tới công chúng.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với nhiều bộ phim như “Single Dads” (2009), “The King of Summer” (2013) và mới đây nhất là “Kong: Skull Island” có nhiều cảnh quay tại Việt Nam.

Tháng 2/2016, ông cùng đoàn làm phim đến Việt Nam ghi hình sau đó trở lại Quảng Bình và thực hiện hành trình chinh phục Sơn Đoòng vào cuối năm ngoái. Jordan trở thành du khách đầu tiên đi xuyên hang động lớn nhất thế giới.

Vy An   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Vốn nổi tiếng là phố Tây tụ tập du khách khắp nơi đổ về uống bia tán gẫu nhưng Tạ Hiện còn có nhiều món ngon khó chối từ như bún bò, bún mọc, chim nướng, pho mai que…
4 điểm vui chơi mát lạnh xua tan nắng hè Sài Gòn
Khu trượt tuyết, trượt băng trong nhà; quán cà phê băng đăng; công viên nước là các điểm "trốn nắng" thích hợp những ngày nóng ở Sài Gòn.

Ảnh

 
Dòng người đổ về Đà Lạt trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ quá đông làm cho nhiều tuyến đường và một số dịch vụ bị quá tải.

Video

 
Nằm trên phố Tống Duy Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) một quán cóc hơn 20 năm được giới trẻ biết đến nhờ vào món ốc nóng cùng vị nước chấm đặc trưng của gia chủ, điều đặc biệt hơn cả ở đây từ nhân viên cho tới người chủ đều là người khiếm thính.