Thứ hai, 13/3/2017 | 18:03 GMT+7
|

Đạo diễn phim Kong: 'Tôi tự nguyện làm Đại sứ Du lịch Việt Nam'

Jordan Vogt-Roberts cho biết anh bị mê hoặc bởi cảnh sắc của Việt Nam và muốn cả thế giới biết được vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và ẩm thực nơi đây.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chiều nay trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 cho Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim Kong: Skull Island.

dao-dien-phim-kong-toi-tu-nguyen-lam-dai-su-du-lich-viet-nam

Bộ trưởng trao giấy chứng nhận Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Jordan Vogt-Roberts. Ảnh: Giang Huy.

Tân Đại sứ Du lịch cho biết đây là vinh dự lớn mà ông chưa từng nghĩ đến và sẽ cố gắng hoàn thành vai trò của mình.

"Khi trở thành Đại sứ Du lịch tại Việt Nam, tôi không kỳ vọng nhận được điều gì cả. Tôi tự nguyện làm điều này. Điều mà tôi cảm thấy hài lòng và hạnh phúc nhất là được làm việc, quay phim và giới thiệu với thế giới vẻ đẹp của đất nước con người Việt Nam. Đó là phần thưởng lớn lao nhất cho tôi trong thời gian này và sắp tới", Jordan Vogt-Roberts chia sẻ.

Anh cũng chia sẻ có ý tưởng chuyển đến Việt Nam sinh sống trước khi được mời làm Đại sứ Du lịch. "Khi hoàn thành bộ phim và trở lại Los Angeles, tôi cảm thấy thiếu điều gì đó. Trở lại Việt Nam, tôi cảm thấy mình đã tìm được điều thiếu vắng đó. Được vinh dự trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam, niềm hạnh phúc đó trọn vẹn hơn".

Tại buổi lễ, Đại sứ Mỹ Ted Osius cho biết năm 2016, gần 530.000 du khách Mỹ đến Việt Nam. Ông bày tỏ kỳ vọng với vai trò mới, đạo diễn sẽ góp phần thu hút người Mỹ đến Việt Nam trong thời gian tới.

Jordan Vogt-Roberts cũng chia sẻ kế hoạch đến Việt Nam sinh sống và làm phim, tiếp tục khám phá Việt Nam và để giúp thế giới biết đến vẻ đẹp của đất nước này.

Trước đó, đầu bếp New Zealand, Bobby Chinn được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch bổ nhiệm làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại châu Âu, nhiệm kỳ 3 năm, từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2017. Lý Nhã Kỳ (tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn) cũng được Bộ bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam với nhiệm kỳ một năm, bắt đầu từ tháng 9/2011.

Vy An   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Khách nam bất lực nhìn tên cướp sàm sỡ bạn gái
Trên đường phượt, hai du khách Australia cùng 10 người khác bị trói và lấy đi toàn bộ tư trang, những phụ nữ trong đoàn bị 3 tên cướp sàm sỡ.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Hàng trăm gian hàng của các công ty lữ hành, hàng không, khu du lịch và ẩm thực mở cửa cho công chúng tham quan và mua vé máy bay, tour giá rẻ, dịch vụ hấp dẫn từ ngày 7/4.

Video

 
Du khách đến điểm du lịch sinh thái ở xã Tam Thôn Hiệp tham quan nhà nuôi yến, quy trình làm sản phẩm yến sào, thưởng thức yến, trái cây... với giá 299.000 đồng/người.