Thứ năm, 1/6/2017 | 09:08 GMT+7
|

Trả hàng đã mua, du khách bị đánh ở Đà Lạt

Sau khi mua nước cốt dâu tằm để được mua dâu tây với giá 20.000 đồng/kg, chị Bích phát hiện bị lừa nên trả lại nhưng bị đánh ngất xỉu.

Sự việc xảy ra sáng 31/5 khi bà Trần Ngọc Bích (Đồng Nai) cùng cháu gái Thái Mỹ Ngọc (Lâm Đồng) đi xe máy trên đường Mai Anh Đào, Đà Lạt thì một thanh niên tiếp cận, mời tham quan vườn dâu miễn phí và mua dâu tại vườn giá 20.000 đồng/kg.

Tuy nhiên họ được đưa đến cửa hàng đặc sản Băng Như trên đường Phù Đồng Thiên Vương và yêu cầu mua sản phẩm thì mới đưa đi tham quan vườn. Bà Bích đã mua một chai nước cốt dâu với giá 100.000 đồng. Nhưng đến nơi chủ vườn cho biết giá dâu tây tự hái từ 150.000 đến 180.000 đồng/kg. Bà Bích cùng cháu quay lại cửa hàng Băng Như trả chai nước cốt dâu để lấy lại tiền nhưng chủ cửa hàng là ông Lương Thái Vinh không đồng ý.

tra-hang-da-mua-du-khach-bi-danh-o-da-lat

Cửa hàng đặc sản sử dụng cò mồi để lôi kéo khách .Ảnh: CAND.

Hai bên xảy ra xô xát. Theo tường trình của bà Bích, ông Vinh đã tát vào mặt bà, sau đó hai phụ nữ khác cũng xông vào đá, đánh khiến bà ngất xỉu. Chị Ngọc sau đó phải nhờ người gọi điện báo công an.

Tại cơ quan công an phường 8, Đà Lạt, ông Vinh thừa nhận ông cùng nữ nhân viên của cửa hàng đánh bà Bích, và cho rằng nguyên nhân xuất phát từ việc bà Bích "tát vợ ông trước". Nhưng ông Vinh phủ nhận vết thương trên đầu và tay bà Bích là ông gây ra mà nạn nhân tự ngã.

Công an phường 8 cho biết đang phối hợp với công an thành phố Đà Lạt lập hồ sơ xử lý.

Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết đã nắm được vụ việc và đang làm việc với công an thành phố để xử lý nghiêm các vi phạm.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản đến Công an tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công Thương cùng UBND các huyện, thành phố trong tỉnh về nạn “cò du lịch”. Theo các hướng dẫn viên du lịch, những người hành nghề môi giới mua sắm đặc sản, quà lưu niệm và sử dụng các dịch vụ du lịch như ăn uống, phòng nghỉ, vui chơi giải trí, tham quan vườn dâu… xuất hiện nhiều năm qua. Một số người sử dụng các biện pháp bạo lực, đe dọa các tài xế lái xe, hướng dẫn viên và du khách, bắt buộc những người này mua sắm và sử dụng các dịch vụ.

Vy An   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Bí truyền của đầu bếp làm món cá chết người
Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Du khách đến Hà Nội phải ăn phở, đến Huế thưởng thức bún bò, dừng chân Sài Gòn không thể bỏ qua món cơm tấm dân dã.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.