Thứ năm, 23/2/2017 | 17:17 GMT+7
|

Du khách và hướng dẫn viên tử nạn khi vượt thác ở Đà Lạt

Một du khách nước ngoài và hướng dẫn viên du lịch tử vong khi chơi trò vượt thác Hang Cọp bằng dây thừng tại xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt sáng 23/2.

Sáng nay, một nhóm du khách nước ngoài đi cùng hướng dẫn viên (HDV) người Việt tên Khánh vào thác Hang Cọp, sau đó tổ chức chơi thể thao mạo hiểm đu dây xuống thác và xảy ra tai nạn. Thi thể hai nạn nhân gồm HDV và một du khách nước ngoài được phát hiện trong lòng suối, cách chân thác khoảng 600 m. Nước từ thác đổ xuống rất mạnh. 

du-khach-va-huong-dan-vien-tu-vong-khi-vuot-thac-o-da-lat

Thác Hang Cọp nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Báo Nhân Dân.

Đến 14h chiều, lực lượng cứu hộ đã trục vớt hai thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường sau khi ngăn đập do dòng nước chảy mạnh. Hiện trường vụ tai nạn vẫn còn một sợi dây thừng được nối từ đỉnh thác kéo dài đến chân thác, một số vật dụng của các nạn nhân như mũ bảo hiểm, ba lô...

du-khach-va-huong-dan-vien-tu-vong-khi-vuot-thac-o-da-lat-1

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. Ảnh: Báo Nhân Dân.

Sau khi hoàn tất công tác cứu hộ, lực lượng chức năng đã đưa thi thể hai du khách về Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thác Hang Cọp có độ cao khoảng 50 m, cách quốc lộ 20 đoạn qua xã Xuân Thọ khoảng 3 km. Khu du lịch này trước đây do một doanh nghiệp khai thác, đã bị bỏ hoang thời gian qua.

du-khach-va-huong-dan-vien-tu-nan-khi-vuot-thac-o-da-lat-2

Thác Hang Cọp cách trung tâm Đà Lạt hơn 10 km. Ảnh: Google Maps.

Năm ngoái, Lâm Đồng cũng xảy ra hai vụ tai nạn dẫn đến tử vong của các du khách tham gia du lịch mạo hiểm ở thác Datanla và Pongour.

Thanh Tuyết

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Khách sạn có số phận đen đủi nhất thế giới
Nhiều người đã gọi vui Cecil Hotel là khách sạn đen nhất thế giới vì kể từ khi mở cửa, nơi đây luôn bị những kẻ sát nhân hàng loạt, người muốn tự tử tìm đến thuê phòng và "hành sự".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Phóng viên CNN tìm đến quán nhỏ trên phố Nguyễn Hữu Huân để nghe về câu chuyện sáng tạo tách cà phê trứng - đồ uống mà du khách truyền tai nhau khi đến với Hà Nội. 

Ảnh

 
Các "thùng rượu" chứa được 2-10 người, nằm trong khuôn viên có vườn hoa, vườn dâu tây yên bình, thích hợp với nhóm khách gia đình đến Đà Lạt nghỉ dưỡng.

Video

 
Vợ chồng cụ Dương Thị Ký ở An Bình, Lý Sơn, Quảng Ngãi dựng cầu tre cho khách tham quan ghềnh đá, còn ông Huỳnh Minh Đức thì sắm xe điện đón đưa du khách trên đảo cũng có nguồn thu nhập khá ổn định.