Thứ năm, 23/2/2017 | 17:17 GMT+7
|

Du khách và hướng dẫn viên tử nạn khi vượt thác ở Đà Lạt

Một du khách nước ngoài và hướng dẫn viên du lịch tử vong khi chơi trò vượt thác Hang Cọp bằng dây thừng tại xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt sáng 23/2.

Sáng nay, một nhóm du khách nước ngoài đi cùng hướng dẫn viên (HDV) người Việt tên Khánh vào thác Hang Cọp, sau đó tổ chức chơi thể thao mạo hiểm đu dây xuống thác và xảy ra tai nạn. Thi thể hai nạn nhân gồm HDV và một du khách nước ngoài được phát hiện trong lòng suối, cách chân thác khoảng 600 m. Nước từ thác đổ xuống rất mạnh. 

du-khach-va-huong-dan-vien-tu-vong-khi-vuot-thac-o-da-lat

Thác Hang Cọp nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Báo Nhân Dân.

Đến 14h chiều, lực lượng cứu hộ đã trục vớt hai thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường sau khi ngăn đập do dòng nước chảy mạnh. Hiện trường vụ tai nạn vẫn còn một sợi dây thừng được nối từ đỉnh thác kéo dài đến chân thác, một số vật dụng của các nạn nhân như mũ bảo hiểm, ba lô...

du-khach-va-huong-dan-vien-tu-vong-khi-vuot-thac-o-da-lat-1

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. Ảnh: Báo Nhân Dân.

Sau khi hoàn tất công tác cứu hộ, lực lượng chức năng đã đưa thi thể hai du khách về Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thác Hang Cọp có độ cao khoảng 50 m, cách quốc lộ 20 đoạn qua xã Xuân Thọ khoảng 3 km. Khu du lịch này trước đây do một doanh nghiệp khai thác, đã bị bỏ hoang thời gian qua.

du-khach-va-huong-dan-vien-tu-nan-khi-vuot-thac-o-da-lat-2

Thác Hang Cọp cách trung tâm Đà Lạt hơn 10 km. Ảnh: Google Maps.

Năm ngoái, Lâm Đồng cũng xảy ra hai vụ tai nạn dẫn đến tử vong của các du khách tham gia du lịch mạo hiểm ở thác Datanla và Pongour.

Thanh Tuyết

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Sản phẩm là sự kết hợp giữa cà phê sữa và matcha mang đến hương vị thơm ngon, mới mẻ cho người thưởng thức.

Ảnh

 
Hồ nước là mỏ đá dừng khai thác có màu xanh ngắt, cách trung tâm Đà Lạt 50 km và được du khách ví như "tuyệt tình cốc".

Video

 
Từ Cao Bằng, Hải Phòng, Ninh Bình tới Đà Lạt, những 'tuyệt tình cốc' được cộng đồng phượt thủ Việt mê mẩn với vẻ đẹp như chốn bồng lai.