Thứ hai, 7/8/2017 | 16:30 GMT+7
|

Chiêm ngưỡng công viên thực vật độc đáo tại Nha Trang

Tọa lạc trên điểm cao nhất của Vinpearl Land Nha Trang, Đồi Vạn Hoa quy tụ hàng nghìn 'kỳ hoa, dị thảo' đủ sắc màu đến từ khắp châu lục.

polyad

Cuối tuần qua, Vinpearl Land mở cửa công viên thực vật Đồi Vạn Hoa tại Nha Trang. Với bộ sưu tập hàng nghìn "kỳ hoa, dị thảo" từ khắp các châu lục, đây không chỉ là điểm đến mới mẻ mà còn là vườn tri thức đa dạng và sinh động về thế giới tự nhiên, phục vụ trực quan cho công tác học tập, nghiên cứu.

Với chuỗi năm nhà kính và ba khu vườn mở ngoài trời, Đồi Vạn Hoa đã mở ra một thế giới thiên nhiên kỳ thú, rực rỡ sắc màu đến từ các châu lục. Các bộ sưu tập được quy hoạch theo từng vùng khí hậu từ ôn đới, nhiệt đới đến hoang mạc châu Phi theo kết cấu liên hoàn Vườn Việt; Vườn Nhật; Vườn Âu, Vườn Phi&

Với chuỗi năm nhà kính và ba khu vườn mở ngoài trời, Đồi Vạn Hoa đã mở ra một thế giới thiên nhiên kỳ thú, rực rỡ sắc màu. Các bộ sưu tập được quy hoạch theo từng vùng khí hậu từ ôn đới, nhiệt đới đến hoang mạc châu Phi theo kết cấu liên hoàn, gồm: Vườn Việt, Vườn Nhật, Vườn Âu, Vườn Phi…

polyad

Trong đó, nổi bật nhất là khu châu Âu. Nếu nhà kính ôn đới hội tụ các loài hoa điển hình theo mùa như tulip, thu hải đường, dạ lan hương thì nhà kính hoa hồng là một thế giới ngát thơm của gần 10.000 cây kiêu sa, rực rỡ, với nhiều giống hồng cổ và hồng châu Âu độc đáo. Từ đây, du khách được phóng tầm mắt bao trọn toàn cảnh đại dương bao la từ quảng trường châu Âu với những hàng cột nguy nga, lộng lẫy.

polyad

Vẻ đẹp của thiên nhiên còn gây ấn tượng khi du khách bước vào nhà kính hoa lan với hơn 500 loài lan quyến rũ đến từ Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam… Trong đó có những loài lan quý hiếm hàng đầu thế giới mang giá trị về mặt sinh học và nghiên cứu gồm lan Hài Bóng, lan Hoàng Thảo Trần Tuấn…

chiem-nguong-cong-vien-thuc-vat-doc-dao-tai-nha-trang-4

Bước vào thế giới hoang dã của châu Phi với khu “sa mạc mở” và nhà kính, du khách chứng kiến các "siêu thực vật" hàng trăm năm tuổi như: cây Baobab 250 tuổi (thuộc loài Adansonia gregorii), cây Chorisia (cây chai), cây Oliu 500 tuổi...

Đặc biệt, khu châu Phi sở hữu bộ sưu tập hơn 400 loài xương rồng cùng hơn 200 loại cây mọng nước với các hình thái hết sức đa dạng và độc đáo. Tại đây cũng có Làng Thổ dân để du khách vừa vui chơi, khám phá, vừa trải nghiệm không gian, lối sống hoang dã của các bộ lạc Phi châu.

Khu châu Phi còn sở hữu bộ sưu tập hơn 400 loài xương rồng cùng hơn 200 loại cây mọng nước với các hình thái đa dạng và độc đáo. Tại đây còn có làng thổ dân để du khách vui chơi, khám phá, trải nghiệm không gian, lối sống hoang dã của các bộ lạc Phi châu.

Đại diện châu Á gồm vườn Nhật và vườn Việt với kiến trúc nhà gỗ đặc trưng theo từng nền văn hoá. Nếu vườn Nhật mang đậm sắc thiền với tùng La Hán, sanh, bách, bonsai... hàng trăm năm tuổi thì vườn Việt thân quen với những hồ sen, súng ngoài trời, quy tụ gần 100 loài và bộ sưu tập cúc hoa đồ sộ, cùng các sắc hoa mùa đông trong nhà kính.

Đại diện châu Á gồm vườn Nhật và vườn Việt với kiến trúc nhà gỗ đặc trưng theo từng nền văn hoá. Nếu vườn Nhật mang đậm sắc thiền với tùng La Hán, sanh, bách, bonsai... hàng trăm năm tuổi thì vườn Việt thân quen với những hồ sen, súng ngoài trời, quy tụ gần 100 loài và bộ sưu tập cúc hoa đồ sộ, cùng các sắc hoa mùa đông trong nhà kính.

chiem-nguong-cong-vien-thuc-vat-doc-dao-tai-nha-trang-7

Không chỉ là điểm đến mới, độc đáo tại Nha Trang, Đồi Vạn Hoa còn là “thư viện sống” về thực vật và là bộ sưu tập thiên nhiên lớn thứ ba tại Vinpearl Land Nha Trang, sau bộ sưu tập hải dương học tại Thuỷ Cung và bộ sưu tập chim thú quý tại Vườn Quý Vương.

polyad

Để có thể trồng được các loài thực vật phong phú từ các vùng khí hậu khác nhau trên thế giới, Vinpearl Land Nha Trang đã đầu tư năm khu nhà kính có diện tích 1.000-2.000m2 một nhà, do Tập đoàn Marchegay (Pháp) trang bị. Toàn bộ các nhà kính đều được sử dụng công nghệ điều khiển thông quan cảm biến Priva cho phép điều tiết tiểu khí hậu bên trong, đảm bảo tốt nhất điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng cho các loài cây quý sinh trưởng. Sự kết hợp hài hoà giữa vườn ngoài trời, hồ nước với các nhà gỗ, nhà kính đã tạo nên địa hình kỳ thú, gia tăng trải nghiệm thú vị cho hành trình khám phá "Kỳ hoa dị thảo" của du khách.

Hưng Thịnh

Vinpearl Land Nha Trang mới triển khai nhiều hạng mục mới hấp dẫn và mới lạ, nâng tổng quy mô toàn quần thể từ 50 ha lên 70 ha gồm: quảng trường thần thoại, vùng đất yêu thương, công viên nước, cáp treo trên biển, vịnh phao nổi, bánh xe bầu trời khổng lồ... mở ra thế giới vui chơi, giải trí và khám phá thú vị dành cho mọi lứa tuổi.

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Quán trà nổi bật với những bộ ly tách nhỏ được chọn lọc tỉ mỉ cùng không gian nhẹ nhàng và nhiều loại trà, thảo mộc khác nhau.

Video

 
Du khách có trải nghiệm khác nhau khi đi taxi Việt Nam, có người tố bị "chặt chém", ý kiến khác cho rằng giá cước ở đây rất rẻ.