Thứ hai, 19/12/2016 | 14:12 GMT+7
|

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An đông nghẹt khách

Hàng nghìn du khách đổ về cánh đồng hoa hướng dương cuối tuần qua sau khi nơi này mở cửa trở lại.

canh-dong-hoa-huong-duong-nghe-an-dong-nghet-khach

Mở cửa trở lại từ ngày 15/12, cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn đón lượng lớn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quam, chụp ảnh.

canh-dong-hoa-huong-duong-nghe-an-dong-nghet-khach-1

Vào hai ngày cuối tuần, lượng khách tăng cao đột biến. Từ 6h sáng, không khí ở cánh đồng hoa đã rất nhộn nhịp. Các đoàn xe nối đuôi nhau đổ về đây nên xảy ra tắc nghẽn cục bộ nhưng nhanh chóng được các lực lượng chức năng giải tỏa.

canh-dong-hoa-huong-duong-nghe-an-dong-nghet-khach-2

Theo một số du khách, mặc dù đông đúc nhưng hầu như không xảy ra tình trạng chen lấn, tắc đường hàng dài như năm trước. Các điểm giao thông quan trọng đều có lực lượng chốt, phân luồng, đảm bảo an ninh, trật tự. Ảnh: Miền Tây xứ Nghệ.

canh-dong-hoa-huong-duong-nghe-an-dong-nghet-khach-3

Theo thông tin từ huyện Nghĩa Đàn, cánh đồng hoa đã đón hàng nghìn lượt khách trong hai ngày cuối tuần. Bên cạnh việc chấn chỉnh các dịch vụ, cấm chèo kéo, "chặt chém" du khách, ban quản lý cánh đồng hoa còn treo các khẩu hiểu, biển chỉ dẫn, bảng cấm để giữ gìn cảnh quan môi trường. Ảnh: Miền Tây xứ Nghệ.

canh-dong-hoa-huong-duong-nghe-an-dong-nghet-khach-4

Tuy nhiên, tình trạng vứt rác, hái hoa vẫn xảy ra với một số du khách thiếu ý thức.

canh-dong-hoa-huong-duong-nghe-an-dong-nghet-khach-5

Các nhân viên của công ty sở hữu cánh đồng hoa phải tích cực thu dọn để trả lại môi trường sạch đẹp cho du khách ngắm hoa và chụp ảnh. Năm nay, hệ thống nhà vệ sinh lưu động và wifi phát miễn phí cũng được lắp đặt, giúp du khách trải nghiệm cánh đồng hoa thoải mái hơn. Ảnh: Lê Thắng.

Ảnh, video: Nghệ An, Hoàng Zenby
Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Chiếc quần da người khiến bạn giàu có đến chết ở Iceland
Necropants là chiếc quần được làm từ da người chết được trưng bày trong bảo tàng phù thủy ở Iceland, có sức mạnh mang lại sự giàu sang bất tận cho ai mặc nó.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món bò ở Việt Nam có nhiều cách chế biến từ nướng, gỏi, nhúng, sốt, hầm tới xào, nấu canh… Hình thức nào cũng có món ngon nổi tiếng, được nhiều người ưa thích.
Người Hàn Quốc uống rượu soju thế nào
Người Hàn Quốc thường có một số nguyên tắc trong uống rượu như tôn trọng vai vế, tuổi tác, quy định về cách rót rượu hay khi uống trước mặt người lớn tuổi.

Ảnh

 
Các chợ hoa xuân Đinh Dậu ở TP HCM không hoành tráng như các năm trước, các làng hoa lâu đời ở Đồng Tháp, Tiền Giang vẫn đông khách tham quan, chụp hình.

Video

 
Hoạt động trồng cây hoa mai anh đào và các cây xanh khác ở hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) giúp xây dựng cảnh quan du lịch đồng thời được đưa vào tour du lịch xanh để du khách trải nghiệm, đi du lịch có ý thức.