Thứ hai, 20/3/2017 | 16:30 GMT+7
|

Biển nhân tạo 1.200 tỷ sắp mở cửa tại Hà Nội

Với diện tích 6 hecta, T-Ocean gồm biển mặn nhân tạo, công viên nước, khu ẩm thực, khách sạn, hội nghị hội thảo... đón khách từ ngày 30/4.

Theo đại diện Tập đoàn Tuần Châu, đơn vị đầu tư và quản lý T-Ocean, hơn 3.000 khối cát trắng mịn đã được vận chuyển trong 2 tháng dành cho nửa km bãi cát và hơn 10.000 diện tích mặt nước.

Ngoài ra, với 320 tấn thiết bị tạo sóng công nghệ của Đức được hơn 100 chuyên gia và kỹ sư lắp đặt trong 6 tháng, biển nhân tạo T-Ocean sẽ có những cột sóng cao tới 1,8m không thua kém những bãi biển tự nhiên.

bai-bien-nhan-tao-co-suc-chua-1200-nguoi-tai-ha-noi

Bãi biển nhân tạo T-Ocean nằm cách trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội 15 phút, thuộc dự án Tuần Châu Hà Nội tại Sài Sơn, Quốc Oai gồm: khu biển nhân tạo, công viên nước, khu ẩm thực, khách sạn, hội nghị hội thảo, khu cắm trại, các hoạt động nhóm và cộng đồng… sẽ mang đến nhiều tiện ích vui chơi và giải trí cho du khách.

bai-bien-nhan-tao-co-suc-chua-1200-nguoi-tai-ha-noi-1

Toàn bộ nhân lực đang gấp rút chuẩn bị cho ngày mở cửa đón khách.

T-Ocean có dãi cát trắng thoai thoải trải dài với độ sâu tối đa 1,8m, tỷ lệ muối biển tự nhiên và khoáng chất có độ mặn 18-20/1000 được chạy lọc 24/24, đảm bảo những yêu cầu khắt khe về vệ sinh.

Hơn 80 tấn thiết bị xử lý nước nhập khẩu từ Tây Ban Nha đã được các kỹ sư chạy vận hành từ tháng 2 vừa quam, để sẵn sàng cho ngày khai trương đón khách đầu tiên.

bai-bien-nhan-tao-co-suc-chua-1200-nguoi-tai-ha-noi-2

Bãi biển có sức chứa 1.200 người cùng một lúc. Khu vực hội nghị, hội thảo và ẩm thực có thể phục vụ 3000-5000 khách mỗi ngày. Giá vé một cửa chỉ 145.000 đồng một người, được sử dụng tiện ích của bãi biển và công viên nước không giới hạn (không bao gồm đồ ăn, đồ uống). Ngoài ra, T-Ocean có xe bus chạy thường xuyên từ trung tâm Hà Nội tới biển nhân tạo, tiện lợi cho khách hàng di chuyển.

Ông Đào Anh Tuấn, CEO Tuần Châu Hà Nội cho biết, áp lực trước tiến độ của dự án là rất lớn, tuy nhiên các yếu tố kỹ thuật đảm bảo cho sự an toàn tuyệt đối của khách hàng vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Tiến Dũng

Tổng số vốn đầu tư cho T-Ocean là 1.200 tỷ đồng. Dự án thu hút gần 1.000 lao động, chủ yếu là người địa phương. Số ít các chuyên gia nước ngoài quản lý về dịch vụ, đào tạo, kỹ thuật, tổ chức sự kiện… để đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và an toàn cho các khách hàng đến với T-Ocean.
Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
Nữ hành khách bị phạt vì quấy rối tình dục trên máy bay
Trên chuyến bay từ Las Vegas đến Portland, Heidi đã cố tình chạm vào ngực và bộ phận sinh dục của một nữ hành khách khác. Cô bị bắt ngay sau khi máy bay hạ cánh trong tình trạng say rượu.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Phóng viên CNN tìm đến quán nhỏ trên phố Nguyễn Hữu Huân để nghe về câu chuyện sáng tạo tách cà phê trứng - đồ uống mà du khách truyền tai nhau khi đến với Hà Nội. 

Ảnh

 
Bãi Dài (Phú Quốc) và bãi biển Hà My (Quảng Nam) được báo Anh Telegraph lựa chọn vào top những bãi biển đẹp nhất châu Á.

Video

 
Vợ chồng cụ Dương Thị Ký ở An Bình, Lý Sơn, Quảng Ngãi dựng cầu tre cho khách tham quan ghềnh đá, còn ông Huỳnh Minh Đức thì sắm xe điện đón đưa du khách trên đảo cũng có nguồn thu nhập khá ổn định.