Thứ hai, 15/5/2017 | 07:38 GMT+7
|

Những ký hiệu giao tiếp kỳ quặc của tiếp viên hàng không

Các ký hiệu hài hước này giúp phi hành đoàn phục vụ nhanh chóng, giảm các tiếng ồn không cần thiết và đem đến cho hành khách một chuyến bay thư giãn, thú vị.

Hãng hàng không giá rẻ easyJet mới đây đã đăng tải một clip tiết lộ ý nghĩa các ký hiệu giao tiếp bằng tay giữa các tiếp viên. Điều này giúp họ dễ dàng hiểu được ý của nhau mà không phải hét lên hay đi lại quá nhiều.

Đây là một phần trong quá trình huấn luyện của tiếp viên. Sở dĩ có clip này là do người dẫn chương trình truyền hình Jamie East đã bắt gặp hành động giả làm con gà đang nhảy của tiếp viên và bày tỏ mong muốn có được câu trả lời trên mạng xã hội Twitter.

Vài giờ sau, phát ngôn viên của hãng đã có lời giải thích cho các ký hiệu thường được tiếp viên sử dụng. “Chúng tôi thường không tiết lộ bí mật đào tạo, nhưng tôi hy vọng clip này có thể giải thích cho các hành khách hiểu thêm”, đại diện hãng cho biết. Theo đó, động tác giả làm con gà đang nhảy có ngụ ý thông báo cho tiếp viên ở tủ đồ ăn về yêu cầu một chiếc bánh sandwich gà của khách.

“Với hơn 6 triệu lượt khách phục vụ mỗi tháng, các ký hiệu này ra đời giúp phi hành đoàn phục vụ nhanh chóng và hiệu quả hơn, giảm tối thiểu các tiếng ồn không cần thiết và đem đến cho hành khách một chuyến bay thư giãn, thú vị”. Tina Milton, tiếp viên trưởng của hãng chia sẻ.

Một số “mật mã” thường được tiếp viên sử dụng

Hải Thu

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Biển xanh, cát vàng, khung cảnh hoang sơ, hải sản ngon rẻ khiến Bãi Đông, Thanh Hóa là lựa chọn của nhiều du khách dịp hè.

Video

 
Mỗi quốc gia lại có một phong tục uống khác nhau, nếu không "nhập gia tùy tục" thì du khách có thể bị hiểu nhầm là người bất lịch sự.