Thứ hai, 15/5/2017 | 07:38 GMT+7
|

Những ký hiệu giao tiếp kỳ quặc của tiếp viên hàng không

Các ký hiệu hài hước này giúp phi hành đoàn phục vụ nhanh chóng, giảm các tiếng ồn không cần thiết và đem đến cho hành khách một chuyến bay thư giãn, thú vị.

Hãng hàng không giá rẻ easyJet mới đây đã đăng tải một clip tiết lộ ý nghĩa các ký hiệu giao tiếp bằng tay giữa các tiếp viên. Điều này giúp họ dễ dàng hiểu được ý của nhau mà không phải hét lên hay đi lại quá nhiều.

Đây là một phần trong quá trình huấn luyện của tiếp viên. Sở dĩ có clip này là do người dẫn chương trình truyền hình Jamie East đã bắt gặp hành động giả làm con gà đang nhảy của tiếp viên và bày tỏ mong muốn có được câu trả lời trên mạng xã hội Twitter.

Vài giờ sau, phát ngôn viên của hãng đã có lời giải thích cho các ký hiệu thường được tiếp viên sử dụng. “Chúng tôi thường không tiết lộ bí mật đào tạo, nhưng tôi hy vọng clip này có thể giải thích cho các hành khách hiểu thêm”, đại diện hãng cho biết. Theo đó, động tác giả làm con gà đang nhảy có ngụ ý thông báo cho tiếp viên ở tủ đồ ăn về yêu cầu một chiếc bánh sandwich gà của khách.

“Với hơn 6 triệu lượt khách phục vụ mỗi tháng, các ký hiệu này ra đời giúp phi hành đoàn phục vụ nhanh chóng và hiệu quả hơn, giảm tối thiểu các tiếng ồn không cần thiết và đem đến cho hành khách một chuyến bay thư giãn, thú vị”. Tina Milton, tiếp viên trưởng của hãng chia sẻ.

Một số “mật mã” thường được tiếp viên sử dụng

Hải Thu

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tour Bắc Kinh cho người cao tuổi giá ưu đãi
Lữ hành Saigontourist tổ chức đường tour thưởng ngoạn Bắc Kinh, phố cổ Hutong bốn ngày, giá từ 12,99 triệu đồng, khởi hành 22/9 và 28/10.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Trang trại nuôi bò sữa mở cửa cho khách tham quan miễn phí từ 1/7 có khung cảnh như ở châu Âu với đồng cỏ và cối xay gió.

Video

 
Du khách có trải nghiệm khác nhau khi đi taxi Việt Nam, có người tố bị "chặt chém", ý kiến khác cho rằng giá cước ở đây rất rẻ.