Thứ tư, 17/5/2017 | 13:30 GMT+7
|

Miễn phí vé tham quan một số bảo tàng ngày 18/5

Ngoài miễn phí vé cho khách tham quan, một số bảo tàng còn tổ chức các hoạt động, cuộc thi để tăng giao lưu với du khách.

Ngày 18/5, du khách tham quan bảo tàng Dân tộc học và bảo tàng Lịch sử Việt Nam sẽ được miễn phí vé vào cổng. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977). Ngày thường, vé tham quan hai bảo tàng này là 40.000 đồng/lượt. Đây là cơ hội thú vị cho những du khách yêu thích và muốn tìm hiểu về các dân tộc Việt Nam và Lịch sử quốc gia.

Bảo tàng Dân tộc học thường nằm trong top điểm đến yêu thích của khách quốc tế đến Hà Nội. Ảnh: Active Travel Magazine

Bảo tàng Dân tộc học thường nằm trong top điểm đến yêu thích của khách quốc tế đến Hà Nội. Ảnh: Active Travel Magazine.

Ngoài miễn phí vé, các bảo tàng dịp này cũng tổ chức nhiều hoạt động để thu hút du khách. Như bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu thiên nhiên”, bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giáo dục trải nghiệm "Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng", bảo tàng Lịch sử quân sự tổ chức giao lưu với các nhân chứng lịch sử...

Nhân dịp Festival di sản Quảng Nam từ ngày 7-14/6, vé tham quan phố cổ Hội An, khu di tích và du lịch Mỹ Sơn, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm... sẽ được miễn phí cho khách du lịch và các công ty lữ hành.

Có 22 sự kiện sẽ diễn ra trên khắp tỉnh Quảng Nam trong dịp Festival như Hội thi hợp xướng quốc tế, giải Lướt ván buồm vô địch thế giới và giải Đua thuyền buồm Việt Nam mở rộng, Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam ở Hội An, triển lãm di sản văn hóa biển đảo Việt Nam, liên hoan Ẩm thực quốc tế

Vy An   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tour Bắc Kinh cho người cao tuổi giá ưu đãi
Lữ hành Saigontourist tổ chức đường tour thưởng ngoạn Bắc Kinh, phố cổ Hutong bốn ngày, giá từ 12,99 triệu đồng, khởi hành 22/9 và 28/10.

Video

 
Du khách có trải nghiệm khác nhau khi đi taxi Việt Nam, có người tố bị "chặt chém", ý kiến khác cho rằng giá cước ở đây rất rẻ.