Thứ tư, 10/5/2017 | 07:37 GMT+7
|

Màn xuống núi theo phương thẳng đứng lạnh người của du khách

Bất chấp Sừng quỷ dựng đứng và cao chót vót, trơn trượt, Tormod Granheim vẫn phăng phăng đi xuống và chỉ dùng một sợi dây thừng để đảm bảo an toàn.

Du khách Na Uy Tormod Granheim vừa đăng tải một video về hành trình đi bộ xuống núi theo phương thẳng đứng khiến không ít người xem lạnh gáy. Đoạn đường mà anh đi được là 25 m.

Trong video, nhà thám hiểm, leo núi chuyên nghiệp 42 tuổi chỉ dùng một sợi dây thừng làm điểm tựa và đi trên các vách đá dựng đứng để xuống núi. Phía dưới, tuyết rơi dày đặc.

Địa điểm Tormod lựa chọn để thực hiện trải nghiệm này là Arête du Diable - Sừng quỷ, nằm trên Mont Blanc (phần thuộc Pháp) - đỉnh núi cao nhất của dãy Alps với độ cao 4.810 m.

Dù nhiều người khẳng định đây là hành động quá mạo hiểm, nhưng Tormod cho biết khoảnh khắc đi xuống dốc đó là thời điểm anh cảm thấy hạnh phúc nhất. "Tôi biết rằng, chỉ cần xảy ra sai sót nhỏ, tôi sẽ mất mạng. Do đó, tôi đã rất tập trung. Trải nghiệm đó thật tuyệt vời", Briefreport trích lời Tormod.

Tormod cũng dùng dây và trèo xuống các ngọn núi xung quanh Sừng quỷ trong ngày hôm đó, trước khi leo từ Mont Blanc du Tacul đến Grand Capucin. Đây cũng là tuyến đường kinh điển nhất dành cho người leo núi trên dãy Alps.

Tormod cũng là người Na Uy đầu tiên vượt qua 82 đỉnh ở độ cao 4.000 m hoặc hơn tại dãy Alps. Thậm chí, người đàn ông này còn lập kỳ tích chinh phục 18 đỉnh trong 3 ngày.

Sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng nhỏ ở ngoại ô thủ đô Oslo, Tormod cho biết từ nhỏ đã có niềm đam mê với những ngọn núi. Khi lớn lên, anh được truyền cảm hứng từ những người leo núi chinh phục đỉnh cao và luôn tự nhủ, một ngày nào đó mình nhất định sẽ làm được giống họ.

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Khách Tây khen phố đi bộ Bùi Viện ngày đầu khai trương
Khách Tây khen Bùi Viện ở trung tâm TP HCM, có lối đi bộ rộng hơn, an toàn, nhiều hàng quán. Tuy nhiên vẫn còn rác vương vãi trên đường.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.