Thứ hai, 6/3/2017 | 13:06 GMT+7
|

Maldives cấm du khách mang theo đồ chơi tình dục

Khi tới Maldives, du khách có thể bị từ chối nhập cảnh nếu mang theo đồ chơi tình dục vì đây là quốc đảo Hồi giáo.

Theo Cục Hải Quan Maldives, sex toy (đồ chơi tình dục) được xếp vào hạng mục khiêu dâm, một trong những điều cấm kỵ ở đất nước Hồi giáo này. Khi du khách cố tình mang theo đồ chơi tình dục, họ sẽ bị tịch thu hoặc từ chối nhập cảnh, Daily Star cho biết.

maldives-cam-du-khach-mang-theo-do-choi-tinh-duc

Maldives không phải là quốc gia đầu tiên nói không với đồ chơi tình dục. Ảnh minh họa: DS.

Ngoài đồ chơi tình dục, tất cả DVD, phim ảnh, tạp chí và sách khiêu dâm cũng bị cấm. Du khách được cảnh báo không nên mang thịt lợn và rượu tới nước này vì tín ngưỡng đạo Hồi.

Năm 2016, Tây Ban Nha đưa ra lệnh cấm du khách mang theo đồ chơi tình dục đến các khu du lịch ở Mojacar. Nếu cố tình vi phạm, du khách bị phạt 1.000 euro. Chính phủ nước này cho biết hành vi của nhiều du khách khi mang theo đồ chơi tình dục trên đường phố gây nên sự phản cảm cho người bản địa.

Maldives được ví là thiên đường du lịch nằm trên Ấn Độ Dương. Thời tiết ở Maldives được đánh giá là lý tưởng cho các chuyến bơi lội, tắm nắng, tham gia hoạt động ngoài trời.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tour Bắc Kinh cho người cao tuổi giá ưu đãi
Lữ hành Saigontourist tổ chức đường tour thưởng ngoạn Bắc Kinh, phố cổ Hutong bốn ngày, giá từ 12,99 triệu đồng, khởi hành 22/9 và 28/10.

Video

 
Du khách có trải nghiệm khác nhau khi đi taxi Việt Nam, có người tố bị "chặt chém", ý kiến khác cho rằng giá cước ở đây rất rẻ.