Thứ bảy, 15/4/2017 | 19:00 GMT+7
|

Khoảnh khắc thót tim du khách nhảy từ vách núi cao hơn 3.800 m

Các du khách ở dãy núi Aiguille du Midi, Chamonix, Pháp choáng váng khi chứng kiến người đàn ông bay từ vách núi cao hơn 3.800 m xuống.

Chỉ mang trên người những đồ vật đơn giản như bộ đồ bay wingsuit, dù và một mũ bảo hiểm, người đàn ông nhảy từ vách núi cao 3.842 m và biến mất, Mirror đưa tin ngày 14/4.

Người chứng kiến, Jonny Nossol, đến từ Brazil, nhận xét đây thực sự là hành động khiến tôi ngỡ ngàng nhất.

Sau người đàn ông này có 10 người tiếp theo thử bay. May mắn, tất cả cú nhảy đều thành công và mọi người tiếp đất an toàn.

Wingsuit Fly là môn thể thao mạo hiểm. Người chơi sẽ mặc bộ đồ wingsuit, được thiết kế bằng chất liệu siêu nhẹ. Hai cánh tay, hai chân cùng cơ thể người sẽ tạo thành một mặt phẳng, cản gió giúp bạn có thể bay lượn như loài chim. Sau khi rơi gần tiếp đất, họ sẽ bung dù để nhảy xuống.

Aiguille du Midi là một đỉnh núi nổi tiếng và cao nhất ở châu Âu thuộc thị trấn Chamonix. Nơi đây nằm hoàn toàn trong khối núi phủ băng Mont Blanc trên dãy Alps của Pháp.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Video

 
Từ Cao Bằng, Hải Phòng, Ninh Bình tới Đà Lạt, những 'tuyệt tình cốc' được cộng đồng phượt thủ Việt mê mẩn với vẻ đẹp như chốn bồng lai.